UBND Huyện An Lão tỉnh Bình Định
(BĐ) - Trong hai ngày 24 - 25.7, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh đã tổ chức Diễn tập KVPT huyện An Lão năm 2018. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng động viên cho các lực lượng tham gia diễn tập

Cuộc diễn tập KVPT huyện An Lão năm 2018 mang mật danh “PT - 18” gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3 là thực hành tác chiến phòng thủ. Trong đó có nội dung thực binh tiếp nhận Quân nhân dự bị và thực binh diễn tập chiến thuật có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, với tinh thần trách nhiệm cao, khẩn trương, nghiêm túc các lực lượng tham gia diễn tập của huyện An Lão đã có sự linh hoạt, sáng tạo và nắm chắc được nguyên tắc, chức năng, nhiệm vụ của từng cấp, từng ngành, từng cơ quan, đơn vị, vận dụng vào tình hình thực tiễn của địa phương để giải quyết tốt các tình huống giả định được đặt ra trong quá trình thực hành diễn tập. Qua đó, đã góp phần giúp cuộc diễn tập KVPT huyện An Lão năm 2018 thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng tiêu chí an toàn, thiết thực, hiệu quả.

Đồng thời, cuộc diễn tập KVPT huyện An Lão diễn ra thành công, cũng đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự quản lý điều hành của chính quyền; khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể của huyện; đồng thời tiếp tục điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án tác chiến, sẵn sàng đối phó có hiệu quả khi có chiến tranh xảy ra; từ đó xây dựng khu vực phòng thủ huyện An Lão ngày càng vững chắc.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập:

UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị ra chỉ thị tác chiến phòng thủ

Lực lượng bộ binh cơ động di chuyển tiến công địch

Tiểu đội bộ binh nổ súng tiêu diệt địch

Vận chuyển thương binh về tuyến sau

Xung phong đánh chiếm mục tiêu của địch

Theo H.P baobinhdinh.com  (Cập nhật ngày 26-07-2018)