Ngày 30/7/2018, UBND huyện An Lão vừa có văn bản số 935/UBND về chấn chỉnh tình trạng lén khai thác cát vào ban đêm trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo UBND các  xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường quản lý tài nguyên khoáng sản chưa khai thác thuộc địa bàn quản lý, thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân không khai thác cát, sỏi, sạn trái phép; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp lén khai thác cát trái phép.

UBND huyện chỉ đạo Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát trái phép và đặc biệt khai thác, vận chuyển cát vào ban đêm.

Phòng Tài nguyên &Môi trường thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực phụ trách; hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện việc quản lý tài nguyên khoáng sản chưa khai thác; phối hợp với Công an huyện xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát, sỏi, sạn thuộc thẩm quyền của cấp huyện.

A.N  (Cập nhật ngày 02-08-2018)