Ngày 08/8/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 985/QĐ-TTgban hành Kế hoạch thực hiện Nghị định 61/2018/NĐ-CP về chế độ một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Theo đó, Kế hoạch này bao gồm một số nhiệm vụ với nội dung cụ thể như xây dựng, ban hành các văn bản: Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Hướng dẫn về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận Một cửa; Quy định về mức chi phục vụ các hoạt động thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Hoàn thành việc bố trí trụ sở (ưu tiên chuyển đổi công năng hoặc nâng cấp, cải tạ trụ sở), bố trí trang thiết bị tại Bộ phận một cửa; Công bố danh mục thủ tục hành chính tiếp nhận tại Bộ phận một cửa; danh mục thủ tục hành chính tiếp nhận trực tuyến trên Cổng dịch vụ công cấp bộ, tỉnh; Ban hành quy trình nội bộ, quy trình điện tử đối với việc giải quyết từng thủ tục hành chính.

Ban hành các tiêu chí, quy định thống nhất về chức năng, tính năng kỹ thuật trong xây dựng Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh; hướng dẫn kết nối các hệ thống thông tin một cửa điện tử trên phạm vi cả nước. Quy định về công tác lưu trữ hồ sơ, dữ liệu điện tử tại Bộ phận Một cửa; chuyển đổi hồ sơ, tài liệu giấy liên quan hoạt động giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức, cá nhân thành hồ sơ điện tử.

T.N  (Cập nhật ngày 09-08-2018)