Vừa qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã An Hòa tổ chức họp xét duyệt chính trị, chính sách chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Tham dự có các đồng chí: Trung tá: Lê Chí Dung - Chính trị viên – Phó BCH Quân sự huyện An Lão; đ/c Hoàng Ngọc Thành – Trưởng Phòng VHTT - Thành viên HĐNVQS huyện phụ trách địa bàn xã, các đ/c nhân viên trợ lý quân lực BCHQS huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và thành viên hội đồng NVQS xã, bí thư chi bộ, BND thôn và thôn đội trưởng của 09 thôn.

Tổng thực lực thanh niên của xã: 589 thanh niên trong độ tuổi tuyển gọi công dân nhập ngũ. Kết quả qua xét tuyển hội đồng NVQS xã thống nhất tạm hoãn và miễn các loại theo quy định là 508 thanh niên, đủ diều kiện khám tuyển NVQS là 81 thanh niên.

Tại cuộc họp Đồng chí Văn Phụng Anh - PBT ĐU - CT UBND xã – CT Hội đồng NVQS xã nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng, chuẩn bị nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, Hội đồng NVQS xã cần tập trung làm công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc số học sinh, sinh viên đang học ở các trường, nguồn thanh niên nằm trong độ tuổi tuyển gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác sơ tuyển đảm bảo đúng độ tuổi, nắm chắc công việc hoàn cảnh gia đình của thanh niên, để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo công tác tuyển quân đúng quy trình, đúng luật và hoàn thành đạt chỉ tiêu công tác tuyển quân năm 2019./.

Lệ Quyên  (Cập nhật ngày 28-09-2018)