Thời gian qua, hội viên, phụ nữ 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Lão thực hiện duy trì sinh hoạt thường xuyên và nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung sinh hoạt tại 10 câu lạc bộ “Phụ nữ với an toàn giao thông” có 248 thành viên và 9 mô hình “Tổ phụ nữ tự quản về an toàn giao thông” có 863 thành viên.

Tính đến nay, đã phối hợp các ngành chức năng huyện, xã tổ chức 17 buổi tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ tìm hiểu về luật giao thông đường bộ, vận động các thành viên trong gia đình nâng cao ý thức tham gia giữ gìn trật tự ATGT nhằm hạn chế tối đa tai nạn giao thông; chấp hành nghiêm Nghị quyết số 32/NQ-CP Chính phủ, với 1.557 lượt hội viên, phụ nữ tham dự.

Qua tuyên truyền, Hội phụ nữ các cấp còn phối hợp với các ngành, đoàn thể thôn vận động hội viên, phụ nữ ký cam kết đến từng hộ gia đình về thực hiện nghiêm túc Luật An toàn giao thông, vận động hội viên phụ nữ lựa chọn thực phẩm an toàn vệ sinh, hạn chế sử dụng rượu, bia; vận động chị em chi tiêu tiết kiệm, tham gia các hoạt động vui chơi nhân dịp lễ, tết an toàn triệt để, từ đó nhận thức của hội viên và các tầng lớp phụ nữ được nâng lên. Đồng thời, vận động các thành viên trong gia đình chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ và nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức trách nhiệm của lãnh đạo các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác giữ vững trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn huyện./.

Nga  (Cập nhật ngày 11-10-2018)