Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Sáng ngày 17/10/2018, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện do đồng chí Đinh Thi Diệu – UV BTV, PCT HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã An Hòa về nội dung việc chấp hành pháp luật trong công tác bảo đảm an toàn giao thông giai đoạn từ tháng 01/2017 đến tháng 9/2018.

Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn xã trong giai đoạn từ tháng 01/2017 đến tháng 9/2018 có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm về số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT được tăng cường bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng tại xã, cơ quan, đơn vị, trường học. Tổng số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn xảy ra 04 vụ, làm chết 02 người và bị thương 05 người. Nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn là do người tham gia giao thông không chấp hành luật giao thông; không chú ý quan sát khi tham gia giao thông; tránh xe ngược chiều không đúng quy định; phóng nhanh vượt ẩu; sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông…

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã vẫn tồn tại một số hạn chế. Tình trạng điều khiển ô tô, xe máy có nồng độ cồn vượt quá quy định, chạy quá tốc độ cho phép vẫn còn xảy ra. Công tác tuyên truyền về chấp hành pháp luật về TTATGT vẫn còn nhiều hạn chế, chưa được quan tâm đúng mức; ý thức của người dân khi tham gia giao thông vẫn còn yếu kém. Lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông còn thiếu phương tiện, thiết bị, lực lượng nên việc tuần tra kiểm soát chưa đủ để bố trí tại các tuyến đường trục chính.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu, đồng chí Đinh Thi Diệu đã đánh giá, ghi nhận những kết quả trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chấp hành trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Để tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được cải thiện tốt hơn, đồng chí yêu cầu xã An Hòa thực hiện nâng cao các giải pháp thông tin tuyên truyền về các quy định của pháp luật một cách trực quan, sinh động, dễ tiếp cận nhất. Cần đổi mới công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đặc biệt là ở cơ sở nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT, xây dựng văn hóa giao thông cho người dân. Lực lượng chức năng, trong đó Công an huyện, công an xã cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm TTATGT trên địa bàn để giảm thiểu đến mức thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra trên địa bàn xã trong thời gian đến./.


Lệ Quyên  (Cập nhật ngày 18-10-2018)    Các tin liên quan:
  Xã An Tân tổ chức Tọa đàm Câu lạc bộ “Phụ nữ cao tuổi sống khỏe” (17-10-2018)
  Đảng bộ An Hòa nâng cao chất lượng công tác đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên (16-10-2018)
  Đại hội chi đoàn trường THCS An Hòa, nhiệm kỳ 2018-2019 (16-10-2018)
  UBND xã An Tân tổ chức triển khai Kế hoạch chấm điểm công nhận các Danh hiệu văn hóa năm 2018 (09-10-2018)
  An Hòa: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 (08-10-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               133
  Số lượt truy cập: 6556802
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão