Chiều ngày 17/10/2018, Uỷ ban MTTQ xã An Hòa triển khai kế hoạch tổ chức đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Dốp – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận 9/9 thôn.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Hữu  Phước  – Chủ tịch UBMTTQ xã triển khai kế hoạch tổ chức đại hội MTTQ khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024, đồng thời nhấn mạnh công tác tổ chức đại hội MTTQ các cấp là đợt sinh hoạt chính trí sâu rộng dân chủ nhằm nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện đường lối chiến lược của Đảng về tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc về vị trí vai trò của mặt trận tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới. Đại hội MTTQ các cấp nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, xây dựng chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới góp phần thực hiện thắng lợi các muc tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của nghị quyết đại hội Đảng bộ cùng cấp tham gia đóng góp ý vào các văn kiện dự thảo của đại hội MTTQ cấp trên , hiệp thương cử ra UBMTTQ và cơ quan lãnh đạo của MTTQ cấp mình, cử đoàn đại biểu dự đại hội mặt trận cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Văn Dốp – Chủ tịch UBMTTQVN huyện đề nghị UBMTTQ cần nghiên cứu văn bản đóng góp ý kiến cho văn kiện đại hội; Xây dựng bám sát kế hoạch huyện để tổ chức đại hội trong tháng 1/2019. Tập trung tuyên truyền trước thời gian tổ chức đại hội để nhân dân được biết tham gia đóng góp các văn kiện. Dự kiến thời gian hội nghị ban công tác mặt trận tại các thôn hoàn thành trước ngày 10/12/2018. Đại hội MTTQ xã, khóa IX, nhiệm kỳ 2019- 2024 tổ chức trong tháng 01/2019 ./.

Lệ Quyên  (Cập nhật ngày 18-10-2018)