Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2019 đạt kế hoạch đề ra, Chủ tịch UBND huyện An Lão Phạm Văn Nam đã có ý kiến chỉ đạo:

Thành viên Hội đồng NVQS huyện, thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể huyện thống nhất gọi bổ sung thêm các thanh niên trong diện và rà soát 7 xã miền núi bổ sung thêm số lượng thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển NVQS năm 2019. Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức các luật nghĩa vụ quân sự, luật công an nhân dân; vận động gia đình và thanh niên khám tuyển đủ quân số, chấp hành lệnh nhập ngũ nghiêm túc.

CT.UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động, nhất là vận động thanh niên làm ăn xa  khám tuyển NVQS năm 2019 đảm bảo theo kế hoạch; nắm bắt và báo cáo những trường hợp đang làm ăn xa khó khăn về kinh phí để huyện xem xét. Những thanh niên không chấp hành quy định về việc tuyển quân đề xuất xử lý nghiêm theo pháp luật.

Mặt trận và các tổ chức thành viên vận động sâu rộng để thanh niên và gia đình chất hành tốt  việc tuyển quân từ các khâu xét duyệt đến giao quân, đảm bảo công tác tuyển quân 2019  trên địa bàn đạt kết quả trên giao.

Thy Phương  (Cập nhật ngày 25-10-2018)