Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã An Hòa, sự định hướng chỉ đạo của Hội LHPN huyện An Lão, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền và các ban, ngành đoàn thể, hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ đã đạt được nhiều kết quả, công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, sinh hoạt hội được nâng lên, phong trào phụ nữ ngày càng có sức lan tỏa trong các tầng lớp phụ nữ

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế ngày càng đa dạng và phong phú. Nhìn chung thực hiện các chỉ tiêu đều đạt và vượt so Nghị quyết đã đề ra, góp phần cùng với sự phát triển chung của địa phương. Vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên; đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ từng bước được cải thiện và có điều kiện để tham gia vào tổ chức Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Ban Chấp hành Hội cùng với chị em hội viên luôn quan tâm và tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; tuyên truyền thực hiện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”…. Đồng thời, tích cực tham gia công tác xóa đói, giảm nghèo, hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, không ngừng học tập trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lực lượng lao động nữ đều có mặt trên các ngành, nghề, lĩnh vực.. đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương. Song song với sự phát triển của địa phương, đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ đã không ngừng học tập, áp dụng những kiến thức khoa học kỹ thuật vào trong thực tiễn như sản xuất, chế biến, chăn nuôi, trồng trọt… Chị em phụ nữ đã tranh thủ các nguồn vốn vay sử dụng vào việc sản xuất, kinh doanh buôn bán nhằm phát triển kinh tế gia đình.Hiện nay hộ nghèo trong toàn xã có 1.413 hộ, chiếm tỷ lệ 41,36% có 619 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 18,12%; số hộ thoát nghèo trong năm 270 hộ, hộ thoát cận nghèo 91 hộ; trong đó: có 1347 hội viên, phụ nữ nghèo và có 564 phụ nữ làm chủ hộ nghèo, trong năm  các chi hội vận động chị em hội viên phụ nữ giúp phụ nữ nghèo không tính lãi như: vốn, giống cây con, ngày công và được vay vốn NHCSXH để chị em có cơ hội vươn lên cuộc sống làm giàu chính đáng có 701 chị được giúp; trong đó có 146 chị thoát nghèo; có 564 chị phụ nữ làm chủ hộ nghèo được giúp trong đó có 46 chị thoát nghèo. Với tổng số vốn được giúp: 1.020.460.000đ, 6 công và 1 chỉ vàng; trong đó: 694 chị/850.000.000đ(từ NHCSXH); 40 chị/102.360.000đ (từ thực hành tiết kiệm); 40 chị/68.100.000đ, 6 ngày công và 1 chỉ vàng(chị em giúp nhau không tính lãi). Công tác quản lý các nguồn vốn vay được chú trọng, hàng quý có kế hoạch kiểm tra định kỳ và đột xuất hàng tháng, ngoài ra Hội còn phối hợp với Hội LHPN huyện và NHCSXH huyện  xây dựng kế hoạch làm tốt công tác quản lý vốn vay và giảỉ ngân, đồng thời phối hợp kiểm tra mục đích sử dụng vốn vay và đối chiếu dư nợ của các hộ vay vốn, kiểm tra lưu giữ hồ sơ sổ sách của BQL tổ VV & TK 18/ 18 tổ, nhìn chung các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích. Thu nợ 4.946.500.000 đ, giải ngân  4.733.000.000đ; không có nợ quá hạn. Tổng dư nợ đến thời điểm: 37.302.450.370đ.( tăng 1.382.450.370đ so với năm 2017).

Thực hiện cuộc vận động: “Vận động, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững“ để vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt “phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, động viên phụ nữ giúp nhau vươn lên phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững. Khuyến khích tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, nâng cao năng xuất lao động. Duy trì các mô hình liên kết phát triển kinh tế như: May gia công (XP Tây, XP Nam,XP Bắc và Vạn Long), nấu tiệc cưới (Vạn Long, Vạn Khánh); Xây dựng mới mô hình ”Trồng dâu nuôi tằm” tại thôn Vạn Khánh có 47 thành viên, nâng tổng số mô hình tổ liên kết lên 7 mô hình với 122 thành viên, giúp hội viên tập trung trong lao động sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình vươn lên thoát nghèo.

Công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh: Với phương châm “ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức Hội”, thường xuyên củng cố, kiện toàn BCH Hội, luôn chú trọng xây dựng các mô hình hoạt động phù hợp, nhằm tập hợp các nhóm đối tượng, tập trung phát triển hội viên theo hộ gia đình; đồng thời nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên; công tác vận động phụ nữ tiếp tục đi vào chiều sâu và hiệu quả. Chất lượng hoạt động của tổ chức Hội cơ sở được nâng lên, 100% cơ sở Hội xây dựng được lực lượng hội viên nòng cốt; Đầu năm Hội đã Triển khai học tập 3 nội dung của phong trào thi đua yêu nước “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện  chương trình “ 5 có, 5 không” của huyện ủy  chỉ đạo  các chi hội  tổ chức quán triệt từng nội dung một của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” thu hút 2168 cán bộ, hội viên tham gia học tập trong đó có 1626 hội viên đạt 100% đăng ký thực hiện các nội dung của phong trào thi đua yêu nước.  

Với những kết quả của phong trào và các hoạt động trong năm 2018, Hội đã được Hội LHPN xã An Hòa đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đó là nguồn động lực lớn để động viên cán bộ hội viên Hội LHPN ra sức phấn đấu thi đua lập nhiều thành tích hơn nữa trong công tác Hội năm 2019./.


Lệ Quyên  (Cập nhật ngày 29-10-2018)    Các tin liên quan:
  Xã An Trung tổ chức thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình năm 2018 (26-10-2018)
  Xã An Trung, triển khai chấm điểm các danh hiệu văn hóa năm 2018 (23-10-2018)
  Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát việc thực thi chấp hành pháp luật trong công tác bảo đảm trật tự ATGT tại xã An Hòa (18-10-2018)
  Xã An Tân tổ chức Tọa đàm Câu lạc bộ “Phụ nữ cao tuổi sống khỏe” (17-10-2018)
  Đảng bộ An Hòa nâng cao chất lượng công tác đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên (16-10-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               135
  Số lượt truy cập: 6556805
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão