Thời gian qua, công tác trực sẵn sàng chiến đấu trên địa bàn xã An Hưng luôn duy trì thường xuyên từ xã đến thôn, bảo đảm an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết, sự kiện quan trọng của địa phương; tình hình an ninh chính trị giữ vững ổn định

Thực hiện công tác huấn luyện dân quân năm thứ I tại huyện với 10 dân quân tự vệ tham gia đạt khá; tổ chức huấn luyện tại xã cho dan quân tự vệ năm thứ II, thứ IV đảm bảo 100% quân số; công tác giao quân luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh trật tự không xảy ra vụ việc phức tạp, các ngành chức năng huyện, xã đã tổ chức xử lý 01 vụ, 02 đối tượng chống người thi hành công vụ; 01 vụ sử dụng vũ khí trái quy định, thu hồi 02 khẩu súng tự chế, 01 vụ tự tử được cứu sống kịp thời; tiến hành gọi, hỏi răn đe 14 đối tượng chậm tiến, tiến bộ.

Công tác quản lý hành chính về ANTT luôn được đảm bảo, nhất là các ngày lễ, tết; đã phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 06 đợt tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về, Luật giao thông, quản lý bảo vệ rừng, bạo lực gia đình, tự tử, tự sát, tảo hôn v.v.., với 954 lượt người tham gia; tổ chức hội nghị “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” tại thôn 3, có 80 người tham dự.

Anh Nga  (Cập nhật ngày 30-10-2018)