Ngày 22/10/2018, Huyện ủy An Lão ban hành Công văn số 305-CV/HU “về việc phân công cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình nơi cư trú.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo các chi bộ thôn thực hiện việc phân công cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình nơi cư trú, thường xuyên kiểm tra và thực hiện sơ, tổng kết, báo cáo kết quả cho Ban Thường vụ Huyện ủy trước ngày 10/12 hàng năm. Các chi bộ thôn căn cứ vào tình hình thực tế của đảng viên trong chi bộ và tổng số hộ gia đình, chi bộ thôn phân công phụ trách hộ, nhóm hộ phù hợp. Sau khi được cấp ủy chi bộ phân công, từng đảng viên xác định đây là trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên, nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân để kịp thời giải thích, đồng thời phản ánh kịp thời cho các cấp ủy đảng, chính quyền có hướng lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời. Phối hợp với các hội, đoàn thể tích cực vận động các hộ dân cư mình phụ trách tham gia sinh hoạt, hội họp khu dân cư, tuyên truyền phổ biến nhanh các chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; các chủ trương của đảng bộ, chính quyền cơ sở để người dân chấp hành tốt. Hàng tháng đảng viên được phân công phải báo cáo kết quả thực hiện phụ trách hộ gia đinh nơi cư trú trước sinh hoạt chi bộ như: tình hình hộ gia đình làm kinh tế, xây dựng thôn xóm sạch đẹp, và xây dựng gia đình văn hóa; việc phòng, chống các tệ nạn xã hội, tình hình trật tự, an toàn, đoàn kết khu dân cư; theo dõi, giúp đỡ quần chúng ưu tú vào Đảng….Kết quả thực hiện nhiệm vụ được phân công là một trong những cơ sở xem xét kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên cuối năm.

Việc phân công cán bộ, đảng viên phụ trách hộ, nhóm hộ gia đình nơi cư trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đảng viên đang sinh hoạt ở thôn, có ý nghĩa quan trọng góp phần xây dựng chi bộ thôn, khu dân cư giữ vững an ninh, chính trị, đoàn kết, thống nhất trong khu dân cư, cùng với các hội đoàn thể vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...

Nhi  (Cập nhật ngày 05-11-2018)