Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Đó là ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu tại cuộc họp thống nhất phân công các cơ quan, đơn vị vùng đồng bằng kết nghĩa với các thôn, làng vùng dân tộc thiểu số (DTTS)

Theo đó, giao Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với CA tỉnh và các ngành chức năng tiếp tục rà soát, đề xuất UBND tỉnh phân công các đơn vị hành chính, sự nghiệp và các công ty, DN kết nghĩa với các thôn, làng vùng đồng bào DTTS theo hướng 1 thôn, làng vùng đồng bào DTTS có ít nhất 2 đơn vị kết nghĩa. Trong đó, có 1 đơn vị hành chính hoặc sự nghiệp và 1 DN. Đồng thời, chuẩn bị nội dung, quy trình, hình thức, phương pháp và các bước tiến hành kết nghĩa, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10.11.2018.

UBND tỉnh cũng giao Cục Thuế tỉnh giới thiệu và cung cấp cho Ban Dân tộc tỉnh danh sách 140 công ty, DN có năng lực và đang hoạt động kinh doanh hiệu quả trên địa bàn tỉnh, để Ban Dân tộc tỉnh tham mưu UBND tỉnh phân công kết nghĩa với các thôn, làng vùng đồng bào DTTS.

Lễ ký kết giao ước kết nghĩa giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão và BDN thôn Thanh Sơn xã An Tân

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVIII) về “Tăng cường hoạt động kết nghĩa giữa các địa phương, đơn vị vùng đồng bằng với các địa phương vùng đồng bào DTTS”,  Huyện An Lão UBND huyện An Lão đã có quyết định phân công 52 cơ quan, đơn vị, DN trên địa bàn huyện tổ chức kết nghĩa với 47 thôn khó khăn tại các xã An Hòa, An Tân, An Trung, An Dũng, An Hưng, An Vinh, An Quang, An Nghĩa và thị trấn An Lão. Các cơ quan, đơn vị, DN kết nghĩa có nhiệm vụ phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền và hội, đoàn thể địa phương làm tốt công tác dân vận, giúp đỡ các thôn khó khăn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, ổn định cuộc sống của nhân dân. Ngoài ra, UBND huyện An Lão còn đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo các thôn có cơ quan, đơn vị kết nghĩa, kể từ tháng 7.2018 khi tổ chức sinh hoạt chi bộ thôn định kỳ hàng tháng thì mời lãnh đạo đơn vị kết nghĩa với thôn cùng tham dự để kịp thời nắm bắt tình hình địa phương, phản ánh về Huyện ủy và UBND huyện xem xét giải quyết.


A.T  (Cập nhật ngày 04-11-2018)    Các tin liên quan:
  Phân công cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình nơi cư trú (05-11-2018)
  Triển khai công tác đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức và người lao động và kê khai tài sản năm 2018. (01-11-2018)
  UBND tỉnh Ban hành mới Bộ chỉ số đánh giá kết quả CCHC trên địa bàn tỉnh (01-11-2018)
  Trong 2 ngày 5 và 7/11/2018, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XII tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 tại huyện An Lão (01-11-2018)
  Bàn giao nhiệm vụ quản lý Nhà nước về xây dựng thực hiện hương ước, quy ước (30-10-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               138
  Số lượt truy cập: 6556816
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão