Ngày 31/10/2018, UBND huyện An lão đã ban hành Kế hoạch số 23/KH-UBND về việc tổ chức tuyên truyền thực hiện ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số huyện An Lão năm 2018.

Với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thực hiện quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số.

Yêu cầu của kế hoạch này trong công tác tuyên truyền báo sát chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước về hôn nhân, gia đình; tăng cường tuyên truyền, truyền thông, vận động, tư vấn, can thiệp hỗ trợ về hôn nhân và gia đình.

Theo kế hoạch Phòng Tư pháp, Trung tâm Dân số, Phòng Dân tộc phối hợp với các xã, thôn để tổ chức tuyên truyền; đối tượng là cán bộ, nhân dân các thôn, già làng người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại các thôn trên địa bàn xã An Vinh.

Nội dung tuyên truyền: Tuyên truyền pháp luật về hôn nhân, gia đình, tuyên truyền tác hại, hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tuyên truyền giải pháp tiếp cận nhằm giảm thiểu tình trạng này.

HK  (Cập nhật ngày 06-11-2018)