Chiều ngày 6/11 tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn 1 xã An Hưng, Ban Nhân dân thôn và nhân dân thôn 01 đã long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư ” kỷ niệm 88 năm Ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018). Đến dự và chia vui Ngày hội có đồng chí Hồ Sĩ Dũng-Phó Chủ tịch Thường trực MTTQVN tỉnh; đồng chí Trương Tứ- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c: Trương Tứ- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu tại Ngày hội.

Tại Ngày hội Đại đòan kết dân tộc, Ban nhân dân thôn 1 đã ôn lại truyền thống vẽ vang 88 năm của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; báo cáo kết quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2018”. Qua đó trong năm 2018 Ban nhân dân thôn đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền như: Tổ tuyên truyền các ngày Lễ trong năm; Vận động nhân dân ủng hộ “quỹ đền ơn đáp nghĩa”, quỹ vì người nghèo, quỹ vì trẻ em; tích cực vận động nhân dân không phá rừng làm nương rẫy trái phép, bàn giao diện tích đất sản xuất để thi công Dự án hồ chứa nước Đồng Mít; tổ chức nhiều hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao… Ngoài ra trong Thôn có 100% hộ đạt gia đình văn hóa; trong đó 70/128 hộ đạt gia đình văn hóa xuất sắc, 58 hộ đạt gia đình văn hóa khá;100% trẻ em của thôn trong độ tuổi được đến trường;04 hộ gia đình được bình xét sản xuất giỏi cấp huyện. Nhân dịp này Ban nhân dân thôn đã phát động ký kết giao ước thi đua năm 2019; UBMTTQVN tỉnh đã trao tặng quà cho Khu dân cư thôn 1; Mặt trận TQVN huyện trao tặng 5 suất quà cho hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn và tổ chức trồng cây lưu niệm tại Nhà Sinh hoạt cộng đồng thôn.

Hữu Bá  (Cập nhật ngày 08-11-2018)