Trong những năm qua, công tác cán bộ nữ đã được các ngành, các địa phương quan tâm, nhiều chính sách đối với CB.CC.VC nữ được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ theo quy định của pháp luật. Các nội dung của Luật Bình đẳng giới, mục tiêu, chỉ tiêu của chiến lược chương trình Quốc gia được quan tâm triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế và điều kiện KT-XH của huyện.

Qua đó, các cơ quan, đơn vị cũng đã lồng ghép chỉ tiêu tăng cường sự tham gia của nữ giới vào các vị trí quản lý, lãnh đạo cũng như thực hiện việc quy hoạch cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng tập trung nguồn và tăng tỷ lệ cán bộ nữ đương chức và kế cận được quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, lý luận chính trị, quản lý nhà nước… , vì vậy sự tham gia của phụ nữ trong các cấp ủy và HĐND đã tăng hơn so với trước. Đến nay, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy Huyện có 05/36 đồng chí, chiếm 13,88% (Chỉ thị 36 quy định 15%); tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy xã, thị trấn có 31/180 đồng chí, chiếm 17,22%. Tỷ lệ nữ trúng cử đại biểu HĐND huyện có 04/29 đồng chí, chiếm 13,79%; tỷ lệ nữ trúng cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn có 40/215 đồng chí, chiếm 18,6%.

Nhìn chung, công tác cán bộ nữ  tham gia vào các vị trí quản lý, lãnh đạo đã từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị, làm chuyển biến nhận thức về công tác cán bộ nữ trong thời kỳ Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa đối với lãnh đạo các cấp, các ngành trong toàn huyện./.

Anh Nga  (Cập nhật ngày 21-11-2018)