Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019. Ngày 20.11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã An Hòa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự tuổi từ 18 – 27

Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên tham gia công tác vận động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS năm 2019. Tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra. Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh gọi 140 thanh niên đủ điều kiện đến khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Tại đây, các bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực (Đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); Khám chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt, tai – mũi – họng; răng – hàm – mặt; lấy mẫu máu xét nghiệm vv….

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc. Kết quả có 140 thanh niên đến khám, có 20 thanh niên đủ điều kiện gọi lệnh nhập ngũ, trong đó có 4 thanh niên có đơn tình nguyện tham gia Nghĩa vụ Công an./.

Lệ Quyên  (Cập nhật ngày 27-11-2018)