Chủ tịch UBND huyện An Lão Phạm Văn Nam vừa có ý kiến chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyển quân 2019

Theo đó, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có biện pháp thuyết phục, động viên, yêu cầu thanh niên tại địa phương chấp hành nghiêm lệnh gọi khám sức khỏe và lập hồ sơ xử lý theo quy định những trường hợp không chấp hành lệnh khám.

Ban CHQS huyện phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức khám vét, báo cáo về UBND huyện trước ngày 7.12.2018. Tổ chức khám vét ngày 5.12 tại cơ quan QS huyện An Lão.

Công an huyện cùng với các địa phương xác minh củng cố hồ sơ về chính trị, đạo đức của các thanh niên đã trúng tuyển đảm bảo chỉ tiêu theo kế hoạch; chuyển 4 hồ sơ trúng tuyển còn lại và 3 trường hợp khám sức khỏe đạt loại 3 cùng với danh sách 3 thanh niên phát lệnh chưa khám sức khỏe giao Ban CHQS huyện trước ngày 5.12.2018 để tổng hợp tổ chức khám vét.

UBMT.TQVN huyện, các hội, đoàn thể huyện và thành viên Hội đồng NVQS huyện tuyên truyền, vận động thanh niên trong diện đi khám vét và phúc tra sức khỏe đảm bảo theo yêu cầu. Tăng cường biện pháp quản lý chặt chẽ công dân đủ điều kiện nhập ngũ; tổ chức gặp mặt động viên, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên Đán 2019.

Được biết,qua khám sức khỏe mới đây để chuẩn bị cho tuyển quân 2019 với tổng 358 thanh niên trong diện phát lệnh trong huyện, đã có 333 thanh niên đến khám, tỷ lệ đạt 93%.

Thy Phương  (Cập nhật ngày 03-12-2018)