Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực huyện ủy và Ban thường vụ PN tỉnh; sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của UBND huyện, cùng với tinh thần quyết tâm cao của tập thể cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở. Hội LHPN huyện đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, đặc biệt là chỉ tiêu công tác tuyên truyền, vận động đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động.

Với vai trò là thành viên Ban chỉ đạo Đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động của huyện, trong năm qua Hội LHPN huyện đã nêu cao vai trò và tinh thần trách nhiệm trong việc phối hợp với BCĐ các xã, thị trấn, Hội phụ nữ các xã tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, hội viên phụ nữ và thanh niên trong độ tuổi hiểu rõ mục đích, ý nghĩa công tác ĐTN- GQVL- XKLĐ, vận động người lao động tham gia Ngày hội việc làm, các phiên giao dịch việc làm, các hội nghị tuyên truyền, tư vấn việc làm, đào tạo nghề. Qua đó đã tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận được chủ trương chính sách ưu đãi của đảng và nhà nước trong thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn được tốt hơn, tạo điều kiện cho người lao động được đào tạo nghề và có việc làm ổn định… đặc biệt là đối với chị em phụ nữ, góp phần tạo việc làm tại địa phương, không phải đi làm ăn xa, có điều kiện chăm sóc gia đình, nuôi dạy con.

Tronh năm Hội đã phối hợp với trung tâm giáo dục hướng nghiệp Phụ nữ tỉnh và Phòng LĐTB-XH huyện kiểm tra công tác đào tạo nghề - giải quyết việc làm - xuất khẩu lao động năm 2018. Qua đó đề xuất Phòng LĐTB-XH huyện quan tâm đào tạo nghề cho lao động nữ như: Nghề may, nghề nấu ăn; nghề trồng dâu nuôi tằm. Hội LHPN xã An Hòa vận động hội viên, phụ nữ đăng ký tham gia học nghề may công nghiệp có 105 chị tham gia.Hội Phụ nữ An Tân, Thị trấn phối hợp với trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện tuyên truyền, vận động hội viên tham gia đăng ký học nấu ăn 77 chị, học may 34 chị đăng ký tham gia học; Phối hợp mở 1 lớp kỹ thuật trồng dâu nuôi tằm tại An Hòa có 30 học viên tham gia.Đồng thời vận động hội viên, phụ nữ tham gia ngày hội việc làm tại huyện, có 150 lao động tham dự và vận động hội viên, phụ nữ tham gia 02 phiên giao dịch việc làm tại xã An Hòa, An Tân tại nhà sinh hoạt cộng động huyện do tỉnh tổ chức, có 310 người tham dự. Vận động chị em tham gia may tại Công ty TNHH Vinatex Bồng Sơn có 72 chị đã được tuyển vào làm.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Kim Vân- P.Giám đốc Trung tâm dạy nghề hướng nghiệp Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng lớp may gia công tại xã An Hòa.

Hội phụ nữ các xã, Thị trấn đã xây dựng kế hoạch giúp đỡ hội viên, phụ nữ khởi nghiệp. Tính đến nay toàn huyện đã giúp cho 03 chị khởi sự kinh doanh và 20 chị khởi nghiệp. Tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ có con em trong độ tuổi lao động chưa có việc làm đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại thị trường Đài Loan, Nhật Bản, Ả Rập Xê Út, Hàn Quốc… có 4.025 người tham dự, kết quả từ đầu năm đến nay toàn huyện có 40em tham gia xuất khẩu lao động.

 

Ngoài raHội còn hướng dẫncơ sở đã thành lập mới 07mô hình liên kết phát triển kinh tế, có 163TV. Nâng tổng số mô hìnhtổ liên kết lên 40 mô hình với 1.094 thành viên, giúp hội viên tập trung trong lao động sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình vươn lên thoát nghèonhư: Tổ liên kết may gia công, tổ liên kết nấu tiệc cưới hỏi, tổ liên kết trồng dâu nuôi tằm, tổ liên kết mây tre đan, tổ liên kết chăn nuôi bò, tổ liên kết chăm sóc keo lai và thu hoạch keo....tạo việc làm, tăng thu nhập cho hàng nghìn hội viên phụ nữ. Từ đó chị em có điều kiện mua sắm các vật dụng trong gia đình và cho bản thân.

Phối hợp với UBND huyện ra quyết định ban hành kế hoạch Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025và năm 2018(gọi tắt làĐề án 939/CP); Tích cực tham mưu cho UBND huyện phê duyệt kinh phí thực hiện Đề án 939/CPHỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025với 22.376.000đ.Đồng thời phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Đề án: 939/CP giai đoạnvà kế hoạch thực hiện năm 2018, có 50 người tham dự. Tổ chức Hội nghị tập huấn cho báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội LHPN cơ sở, và tổ giúp việc của các cơ quan liên quan về thực hiện Đề án 939/CP, có 40 người tham dự.Chọn 2 thôn của 2 xã An Hòa làm mô hình điểm của huyện để triển khai Đề án. Ngoài ra hội viên phụ nữ các xã, thị trấn và các tổ nữ công trên toàn huyện duy trì 42 tổ góp vốn xoay vòng/748 người/2.070.900.000đ góp phần giúp chị em giải quyết khó khăn trong cuộc sống để phát triển kinh tế gia đình.Công tác vận động vay vốn giải quyết việc làm cũng được Hội đặc biệt quan tâm, thời gian qua Hội đã phối hợp với NHCSXH huyện giải ngân với số tiền 17.498triệu đồngcho 438 hộ vay, thu nợ 13.353triệu. Tổng số vốn hiện nay Hội đang quản lý là 95tỷ 735 triệu đồng/54tổ/2.346 hộ vay (tăng 6,59% so với cùng kỳ năm 2017).

Với những kết quả trên, năm 2018 Hội LHPN huyện đã góp phần đáng kể vào công tác Đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện. Vừa qua tại Hội nghị tổng kết công tác ĐTN- GQVL- XKLĐ năm 2018 của huyện, Hội LHPN huyện vinh dự được UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác này./.


Kim Nga  (Cập nhật ngày 04-12-2018)    Các tin liên quan:
  Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn huyện giảm 1,27%, trẻ thấp còi giảm 2,20% (04-12-2018)
  Đội Y tế Dự phòng huyện tích cực phòng chống dịch sốt rét, Sốt xuất huyết (03-12-2018)
   79 gia đình hội viên phụ nữ xã An Hưng đạt 8 tiêu chí xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, tăng 6 gia đình so với trước (03-12-2018)
  Tăng cường phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội. (03-12-2018)
  Kỷ niệm 54 năm Chiến thắng An Lão, ôn lại truyền thống hào hùng Chiến thắng An Lão (7/12/1964-7/12/2018) (30-11-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               122
  Số lượt truy cập: 6209257
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão