Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Sáng ngày 04/12/2018, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị trực báo HĐND huyện quý IV năm 2018 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn trong quý IV năm 2018; đồng thời triển khai nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2018.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND– Đồng chủ trì hội nghị,Lãnh đạo UBND,đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng các Ban HĐND, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyệnvà Thường trực HĐND 10/10 xã, thị trấn.

Đ/c Đinh Minh Tấn phát biểu kết luận

Trong quý IV năm 2018, tình hình hoạt động của HĐND huyện đã đi vào nề nếp, chất lượng hoạt động tiếp tục được nâng cao, đi vào chiều sâu.Thường trực HĐND huyện đã duy trì tốt phiên họp hàng tháng giữa Thường trực HĐND với các Ban, duy trì giao ban hội ý thường trực HĐND đầu tuần. Bên cạnh đó, chấp hành quy chế hoạt động của Thường trực Huyện ủy, quy chế phối hợp với UBND huyện và điều hành các Ban HĐND huyện giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp về ngân sách, về đầu tư xây dựng cơ bản và một số nội dung khác...

Thường trực HĐND huyện đã tổ chức tốt hoạt động giám sát thường xuyên việc thực hiện Nghị quyết của HĐND; tham dự các cuộc họp để nghe UBND huyện và các ngành báo cáo các nội dung trước khi xem xét, quyết định nhiệm vụ phát triển KT-XH theo chức năng và thẩm quyền. TT HĐND đã tiến hành  họp liên tịch với các cơ quan, ban, ngành liên quan để thống nhất nội dung và thời gian chuẩn bị kỳ họp cuối năm 2018.  TT HĐND và các Ban đã hoàn thành chương trình giám sát chuyên đề trêntheo chương trình giám sát năm 2018.

Tại Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Khóa IX sẽ tiến hành việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức chức vụ do HĐND bầu, phê chuẩn.Đã phối hợp với UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức cho các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại các điểm dân cư.

Tham gia trong Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với HĐND huyện về những vấn đề nổi cộm, cấp bách trong thời gian qua theo ý kiến kiến nghị của cử tri và thực hiện chức năng giám sát của đại biểu, tổ đại biểu;Tại hội nghị đ/c Lê Văn Thanh - PCT UBDN huyệnđã giải trình và tiếp thu, ghi nhận các ý kiến và sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, địa phương triển khai thực hiện.

Để hoàn thành tốt chương trình hoạt động quý IV năm 2018 theo NQ HĐND đề ra, đ/c Đinh Minh Tấn- Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao việc nắm bắt các thông tin, những vấn đề bức xúc nổi cộm mới phát sinh ở địa phương mà thường trực HĐND, các Tổ đại biểu HĐND phản ánh kịp thời cho Thường trực HĐND huyện, đồng thời chỉ đạomột số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới đó là: Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, xã tiếp tục nghiên cứu Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật giám sát của Quốc hội và HĐND để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Luật; Chuẩn bị các nội dung, điều kiện tổ chức thành công các kỳ họp cuối năm 2018; đồng thời chỉnh lý và ban hành kịp thời các Nghị quyết của kỳ họp HĐND huyện, xã, thị trấn cuối năm 2018.  Đối với các Ban HĐND tập trung nghiên cứu nội dung chuẩn bị báo cáo thẩm tra các nội dung trình kỳ họp HĐND cuối năm 2018. Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri đề nghị UBND, các ngành liên quan xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri. Đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc giải quyết kiến nghị sau giám sát, chất vấn của đại biểu, kiến nghị của cử tri và đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo hiệu quả, chất lượng...


Dy An  (Cập nhật ngày 05-12-2018)    Các tin liên quan:
  Hướng dẫn công tác bầu cử, công nhận kết quả bầu Trưởng thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh (05-12-2018)
  Kết quả 10 năm thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng (05-12-2018)
  Các vấn đề liên quan đến trách nhiệm xử lý và chỉ đạo thực hiện kết luận thanh tra (04-12-2018)
  UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành pháp luật về ngân sách nhà nước (04-12-2018)
  Thông báo về việc niêm yết danh sách thí sinh đăng ký dự tuyển công chức hành chính tỉnh Bình Định năm 2018 (04-12-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               128
  Số lượt truy cập: 6209270
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão