Giao UBND cấp huyện triển khai thực hiện dự án đầu tư, tiếp nhận bàn giao quản lý khai thác các cầu dân sinh thuộc dự án LRAMP

Đó là ý kiến chỉ đạo mới đây của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Cao Thắng. Theo đó, UBND cấp huyện phối hợp với các chủ đầu tư tham gia trực tiếp công tác kiểm tra, giám sát, nghiệm thu công trình trong suôt quá trình thi công. Sau khi công trình xây dựng hoàn thành, các địa phương có trách nhiệm tiếp nhận bàn giao để quản lý, khai thác sử dụng theo quy định nhằm phát huy hiệu quả đầu tư và đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn của người dân.

Được biết, trong năm 2018 Ban Quản lý Dự án giao thông tỉnh đã phối hợp với huyện An Lão tiến hành bàn giao mặt bằng để triển khai thi công xây dựng mới 04 cầu dân sinh tại huyện An Lão trong thời gian tới, bao gồm: cầu Thanh Sơn, xã An Tân; cầu Nước Pa Râu, cầu Nước Ly, cầu Suối Môn, xã An Vinh. Đây là 04 trong 17 cây cầu cây cầu dân sinh trên địa bàn tỉnh được xây dựng tại địa bàn các xã nông thôn, miền núi, nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại an toàn cho nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là trong mùa mưa lũ. ./.

Hoàng Nam Quốc  (Cập nhật ngày 05-12-2018)