Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã thành lập đoàn giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại Trường Mầm non Huyện và Trường Mầm Non Sơn Ca xã An Hòa, đây là 02 trong các trường học có tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh.

Tại các buổi làm việc, đoàn đã giám sát hồ sơ khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP của hiệu trưởng, người quản lý và những người trực tiếp chế biến, thực phẩm; đối chiếu hồ sơ với người trực tiếp chế biến, nấu nướng; phiếu kiểm nghiệm kết quả nguồn nước dùng trong chế biến thực phẩm; quá trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào, khâu sơ chế, chế biến, nấu nướng, vận chuyển, bảo quản thực phẩm; các điều kiện về cơ sở vật chất, dụng cụ chế biến, nguồn gốc thực phẩm, thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong chế biến bảo quản, hợp đồng cung cấp thực phẩm,... đồng thời, thực hiện theo quy trình kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế.Việc lưu mẫu thức ăn được thực hiện lưu trong hộp thủy tinh có nắp đậy và được để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24h. Ghi rõ tên thức ăn, ngày giờ lưu thức ăn và được đảm bảo tuyệt đối.

Giám sát tại bếp ăn tập thể của 02 trường, cho thấy: Việc đảm bảo VSATTP trong trường học đã được Ban Giám hiệu các trường quan tâm, thực hiện tốt. Hệ thống nhà bếp, nhà ăn của các trường được đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ, hợp vệ sinh; nước sử dụng trong sinh hoạt của trường là hợp vệ sinh; có ký hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm; thực đơn thực phẩm được lên lịch theo tuần,… chưa có trường nào để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm; việc tuyên truyền giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường cho các cô giáo, nhân viên cấp dưỡng, học sinh, phụ huynh được nhà trường thực hiện tốt; nhân viên cấp dưỡng được tập huấn kiến thức về VSATTP, khám sức khỏe định kỳ, thực phẩm đầu vào được quản lý nghiêm ngặt, thực đơn thực phẩm được lên lịch theo tuần; lưu trữ đầy đủ hồ sơ, sổ sách.

Qua giám sát cũng đã đánh giá được những tồn tại, nguyên nhân và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của các nhà trường để đề xuất với các cấp tạo điều kiện về cán bộ cấp dưỡng của nhà trường; đồng thời tổng hợp, báo cáo và tham mưu với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, các ngành có liên quan tiếp tục có những giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng VSATTP của trường trong thời gian tới.

Đây là hoạt động giám sát thường kỳ của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà trường và tăng cường sự phối hợp giữa các ngành chức năng trong công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn huyện./.


Kim Liên   (Cập nhật ngày 10-12-2018)    Các tin liên quan:
  An Lão: hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi “Nông dân với công tác giảm nghèo bền vững năm 2018”. (06-12-2018)
  An Lão: Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy huyện chiếm gần 14%, tham gia cấp ủy xã, thị trấn chiếm trên 17% (21-11-2018)
  Hội Phụ nữ An Hưng thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (20-11-2018)
  Tỷ lệ quần chúng tham gia các tổ chức hội đoàn thể chiếm 71,71%. (18-10-2018)
  Uỷ ban MTTQ xã An Hòa triển khai kế hoạch tổ chức đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024. (18-10-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               57
  Số lượt truy cập: 6556650
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão