Ngày 17/12 huyện An Lão đã triển khai thực hiện Kế hoạch bảo vệ rừng trước, trong và sau Tết Kỷ hợi năm 2019.

Theo đó, từ ngày 01/1 đến ngày 31/3/2019, huyện An Lão tiến hành huy động các lực lượng tổng hợp đủ mạnh, chốt chặn, tuần tra, kiểm tra, truy quét nhằm ngăn chặn các hành vi phá rừng, lấn chiêm đất lâm nghiệp, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép; đấu tranh kiên quyết và xử lý nghiêm những hành vi v phạm Luật lâm nghiệp, giảm thiểu tối đa các vụ phá rừng, lấm chiếm đất lâm nghiệp tái diễn. Đặc biệt, tổ chức kiểm tra tất cả các phương tiện tham gia giao thông có liên quan đến việc vận chuyển lâm sản trên địa bàn huyện; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, truy quét rừng tại các địa bàn trọng điểm.

Ngoài ra, huyện An Lão còn bố trí lực lượng trực 24/24 giờ tại các điểm chốt chặn bảo vệ rừng trên địa bàn xã An Vinh, An Trung, An Hưng, An Quang, An Nghĩa và thị trấn An Lão phối hợp với Trạm Kiểm lâm An Quang, An Hòa và chốt bảo vệ rừng của Ban quản lý rừng đặc dụng An Toàn để bảo vệ rừng đạt hiệu quả cao. UBND huyện An Lão cũng đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí và công cụ hỗ trợ trong quá trình thực thi nhiệm vụ bảo vệ rừng theo đúng quy định của pháp luật ./.

Hoàng Nam Quốc  (Cập nhật ngày 17-12-2018)