Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
UBND huyện vừa chỉ đạo Phòng y tế và các ngành liên quan xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 4481/QĐ-UBND về việc ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Mục tiêu là bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.

Cụ thể: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019; sẵn sàng lực lượng, thuốc, vật tư, hóa chất để cấp cứu, điều trị, điều tra, xử lý, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh; Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp huyện, xã; tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở, làng nghề chế biến thực phẩm. Đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; đánh giá thực trạng chất lượng ATTP của một số nhóm mặt hàng thực phẩm có nguy cơ cao đang lưu thông trên thị trường nhằm phát hiện và cảnh báo các mối nguy về ATTP, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người tiêu dùng. Các cơ quan chức năng từ cấp tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh phải phối hợp chặt chẽ và không bỏ sót cơ sở thực phẩm cần thanh tra, kiểm tra; Phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại cơ sở thực phẩm; chủ động giám sát, loại trừ các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh; Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

UBND tỉnh giao cho UBND huyện, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP cấp huyện; Phòng Y tế ; UBND xã, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP cấp xã; Trạm Y tế chủ trì tổ chức thực hiện.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các hội đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tích cực phối hợp cùng với các ngành y tế, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ chức triển khai Kế hoạch này; tổ chức giám sát việc tuyên truyền, thực thi pháp luật về ATTP; tham gia giám sát việc thực hiện cam kết bảo đảm về ATTP của tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tuyên truyền cho người dân tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm ô nhiễm, biến chất, đồng thời tố cáo các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP.


T.G  (Cập nhật ngày 25-12-2018)    Các tin liên quan:
  Đoàn phường Trần Phú thành phố Quy Nhơn tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018 tại xã An Nghĩa. (20-12-2018)
  Tổng kết công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ 2018 (19-12-2018)
  Tổng kết việc thực hiện “Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT” năm 2018 trên địa bàn xã An Hòa (18-12-2018)
  Xã An Dũng tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 95,52 %, cao nhất huyện (18-12-2018)
  Giáo dục, y tế, văn hóa trên địa bàn huyện từng bước nâng cao chất lượng (17-12-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               122
  Số lượt truy cập: 6556771
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão