Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Mặc dù còn lắm khó khăn do nằm trên địa bàn huyện nghèo, song Trung tâm y tế huyện An Lão vẫn luôn phấn đấu thực hiện cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm phiền hà cho bệnh nhân. Nhìn lại chặng đường củng cố và hoàn thiện hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở trong những năm gần đây của đơn vị cho thấy, tình trạng giao tiếp với bệnh nhân và thân nhân người bệnh, cách tiếp đón, hướng dẫn và chăm sóc người bệnh đã được chú trọng, bệnh nhân đến khám và điều trị được thực hiện trật tự, nề nếp, văn minh, chỉ cần lấy số thứ tự và chờ đến lượt gọi vào khám; bệnh nhân cũng thật sự hài lòng với việc công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại khoa khám, các khoa điều trị, nơi thanh toán viện phí… .

Ông Trương Ngọc Hưởng, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết:“Thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị cho cán bộ y tế luôn được sự quan tâm. Trung tâm y tế huyện  chú trọngthực hiện tốt quy chế chuyên môn, duy trì phong trào thi đua nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ bệnh nhân gắn với nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh vì mục tiêu đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; đảm bảo thực hiện tốt chính sách ưu tiên trong khám bệnh chữa bệnh cho các đối tượng người có công, người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi và người khuyết tật.Hiện nay, Trung tâm y tế huyện đã có 146 bác sĩ, 21 y sĩ, 40 dược sĩ Trung học, 14 hộ sinh Trung học, 13 điều dưỡng, 29 kỹ thuật viên và 19 cán bộ khác”.

Hằng năm Trung tâm y tế huyện tiếp khám và điều trị từ 25.000 đến trên 27.000 lượt bệnh nhân; riêng năm 2018 có 27.996 lượt người, trong đó có gần 3.000 lượt trẻ dưới 6 tuổi, tỷ suất sử dụng giường bệnh đạt 91,94%, vượt gần 2% so với kế hoạch. Không chỉ chú trọng về chuyên môn, việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế thiết yếu cũng được các cấp tỉnh, huyện đặc biệt quan tâm; từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ khỏang 5,2 tỷ đồng, đơn vị được đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng khoa điều trị Nội A- Đông yvà các liên chuyên khoa cũng như mua sắmnhiều trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ nhu cầu khám và điều trị bệnh nhân.Cùng với việc đầu tư nâng cấp, xây mới các công trình phụ trợ trên, hệ thống y tế cơ sở luôn được quan tâm về vật chất, trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực y, đến cuối năm 2018 huyện An Lão có 8/10 xã, thị trấn đã có bác sĩ, 100% trạm y tế có dược sĩ trung học…Hệ thống y tế tuyến dưới phát triển đã tạo điều kiện cho người dân được cung cấp dịch vụ y tế, chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu ngay tại tuyến cơ sở, đặc biệt tại các xã miền núi, vùng cao. Bên cạnh đó, Trung tâm y tế huyện còn phối hợp ngành y tế tỉnh thường xuyênquán triệt và phổ biến, tập huấn cho tất cả cán bộ, viên chức có liên quan về các quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật gồm Luật khám chữa bệnh, Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật bảo hiểm y tế .v.v. . Tổ chức các lớp tập huấn về chuyên môn cho cán bộ từ huyện đến xã và nhân viên y tế thôn bản,nhờ vậy hệ thống y tế cơ sở vật chất không ngừng được củng cố, công tác khám chữa bệnh ngày một hiệu quả hơn.

 Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện chia sẻ thêm “Song hành với những kết quả khả quan trong thực hiện y đức, y thuật của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong ngành, vẫn còn những hạn chế nhất định, nhất là tuyến y tế cơ sở; việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khám chữa bệnh chưa được quan tâm đúng mức, cũng như ứng dụng những sáng kiến cải tiến chưa đạt yêu cầu như mong muốn. Để khắc phục, Trung tâm y tế huyện tiếp tục xây dựng kế họach cụ thể, khuyến khích đội ngũ y tế tự rèn luyện bản thân, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng để trở thành người thầy thuốc có tâm, có tầm;thực hiện theo 12 điều y đức bằng những việc làm thiết thực, trọng tâm là làm theo lời Bác dạy “Thầy thuốc như mẹ hiền”, thực hiện tốt phương châm “Người bệnh đến, tiếp đón niềm nở; người bệnh ở, chăm sóc tận tình; người bệnh về, dặn dò chu đáo”..../. 


Anh Nga  (Cập nhật ngày 25-12-2018)    Các tin liên quan:
  Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 (25-12-2018)
  Đoàn phường Trần Phú thành phố Quy Nhơn tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018 tại xã An Nghĩa. (20-12-2018)
  Tổng kết công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ 2018 (19-12-2018)
  Tổng kết việc thực hiện “Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT” năm 2018 trên địa bàn xã An Hòa (18-12-2018)
  Xã An Dũng tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 95,52 %, cao nhất huyện (18-12-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               32
  Số lượt truy cập: 7362566
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão