UBND huyện vừa ban hành Quyết định 3959/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 về việc thành lập Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện An Lão trên cơ sở hợp nhất Trung tâm văn hóa thông tin-thể thao huyện và Đài truyền thanh huyện. Thời gian kể từ ngày 01/01/2019

Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện tiếp nhận nguyên trạng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, biên chế, viên chức, tài sản và các nội dung khác có liên quan.

Trụ sở làm việc của Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện đặt tại thôn 2, thị trấn An Lão, huyện An Lão.

Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc UBND huyện; có tư cách pháp nhân, có con dấu, có tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện An Lão có chức năng là cơ quan tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền huyện An Lão; phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; tổ chức cung ứng dịch vụ công; đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và  tiếp nhận thông tin, nâng cao dân trí, nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của nhân dân trên địa bàn.

Nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm thực hiện theo quy định tại khoản 2, 3, 4 Điều 1 của Quyết định số 4574/QĐ-UBND ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Bình Định.

Quyết định nêu rõ, giao Phòng Tài chính-KH, Phòng Nội vụ giúp UBND huyện chỉ đạo kiểm kê và bàn giao, tiếp nhận nhân lực, hồ sơ, tài liệu, cơ sở vật chất, tài chính và các trang thiết bị của  Trung tâm văn hóa thông tin-thể thao huyện và Đài truyền thanh huyện đảm bảo đúng quy trìn, thủ tục, nguyên tắc quy định và hoàn tất các thủ tục cần thiết khác để Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao đi vào hoạt động theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Giao Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao có trách nhiệm căn cứ vào các quy định hiện hành, xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động, Đề án vị trí việc làm, bản mô tả năng lực và khung năng lực vị trí việc làm của đơn vị và trình UBND huyện phê duyệt.

Việc thành lập Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện nhằm từng bước thực hiện đổi mới hệ thống tổ chức, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập theo tinh thần Nghị quyết 08/NQ-CP của Chính phủ.

A.T  (Cập nhật ngày 31-12-2018)