Ngày 04/1, Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện An Lão; Đại biểu HĐND tỉnh, có buổi tiếp xúc cử tri xã An Trung và An Hưng sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XII. Tại buổi tiếp xúc đồng chí Phạm Văn Nam, đã báo cáo tóm kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XII. Đồng thời trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XII.

Cử trixã An Trung đã kiến nghị những vấn đề như: Đề nghị Nhà nước cần quan tâm đầu tư nâng cấp, mở rộng làm tuyến đường ĐT 629 từ An Lão đi Bồng Sơn; xây dựng cầu dân sinh từ xã qua làng đồng Phe; xây dựng trụ sở làm việc UBND xã và nhà văn hóa cộng động tại xã; giá đền bù dự án Hồ chứa nước Đồng Mít cho các hộ dân chưa thỏa đáng; cần quy hoạch nghĩa địa mới cho xã; xây dựng kênh mương đồng Nhơn thôn 5 và đồng Nông thôn 6; sửa chữa cầu đất dài; cấp đất sản xuất cho bà con nhân dân thôn TamangGhen vì bà con thiếu đất ruộng; việc cấp bò giống cho hộ nghèo phải có chất lượng, vì hiện nay cấp bò chất lượng không tốt….

Cử tri xã An Hưng kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề liên quan đời sống nhân dân ở địa phương: Nhà nước sớm sửa chữa cầu Suối Le thôn 4; làm đập đồng Khế và mở rộng rừng ma thôn 4; xây dựng tường rào, cổng ngõ nhà văn hóa thôn 4; sớm đổ cát đá lộn xộn tuyến đường 5B từ thôn 1 đi thôn 3; xây dựng đập Nước Điệp thôn 3 để tưới 2 ha ruộng tại đây; làm đường dân sinh từ thôn 3 đến rừng ma; mở đường dân sinh; cần chỉ đạo kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp trước tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; tạo điều kiện cho bà con được khám sức khỏe đi thi bằng lái xe mô tô tại Trung tâm y tế huyện, hiện nay khám sức khỏe bà con phải đi xuống Bồng Sơn nên rất khó khăn ...

Sau  khi nghe ý kiến, kiến nghị của cáccử tri, đại biểu HĐND tỉnh Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn những ý kiến, kiến nghị tâm huyết của cử tri đồng thờiđã giải trình một số vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử trikhông thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Đăng Khảnh  (Cập nhật ngày 06-01-2019)