Mỗi độ Xuân về, Mừng thọ cho người cao tuổi là nghi lễ cổ truyền, là nét đẹp văn hóa vốn có từ lâu đời của người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, con cháu thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà, cha mẹ mình, xã hội thể hiện sự trọng vọng, tôn kính đối với bậc cao niên, bản thân các cụ cũng cảm thấy được tôn vinh và sống vui vẽ, khỏe hơn. Với ý nghĩa to lớn đó,chiều ngày 7/01/2019, tại hội trường UBND xã An Trung, Hội Người cao tuổi xã An Trung tổ chức lễ mừng Thọ cho các cụ tuổi từ 70-75-80-85-90-95-103 tuổi người cao tuổi trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, Đồng chí Đinh Văn Móp – CT hội NCT xã, gửi lời chúc sức khỏe, mừng năm mới đến với các cụ và gia đình, chúc các Cụ năm mới mạnh khỏe và phát huy hơn nữa vai trò vận động con cháu, gia đình, góp phần cho sự phát triển của địa phương

Cũng tại buổi lễ Đồng chí Đinh Văn Móp đã tiến hành trao bằng Chúc thọ, Mừng thọ cho 15 cụ trong độ tuổi từ 75 – 103 tuổi, trong đó, Cụ Đinh Thị Chéc – thôn 3 xã An Trung là người cao tuổi nhất./.

NTT  (Cập nhật ngày 09-01-2019)