Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã An Trung năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 2019, sáng 7/1 tại hội trường UBND xã, Ban chấp hành Đoàn xã An Trung tổ chức hội nghị tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019

Tham dự hội nghị có Đồng chí Phan Minh Đạt – Phó Bí thư Huyện Đoàn, cùng các đồng chí trong BTV huyện Đoàn; đồng chí Đinh Thị Minh – Phó Bí thư Đảng Ủy Xã, đồng chí Đinh Văn Két – Chủ tịch UBMTTQVN xã, Đồng chí Đinh Văn Lanh – Phó CT UBND xã, cùng các chí trong BCH xã đoàn, Bí thư, phó bí thư các chi đoàn trực thuộc.

(Đc Phan Minh  Đạt –PBT huyện đoàn tặng giấy khen cho đoàn viên)

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đinh Thị Xư – Bí thư xã Đoàn thông qua báo cáo báo cáo kết quả lãnh đạo nhiệm vụ Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Trong năm 2018, xã Đoàn An Trung gặp phải rất nhiều khó khăn thách thức: Tình hình đoàn viên thanh niên thiếu việc làm tại chỗ đã bỏ địa phương đi nơi khác tìm kiếm việc làm dẫn đến tình hình ĐVTN tham gia vào các hoạt động của Đoàn bị hạn chế.Điều kiện cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động của Đoàn còn quá thấp làm cho Đoàn khó tổ chức các hoạt động để thu hút thanh niên tham gia vào tổ chức của mình….  Tuy nhiên BCH xã đoàn An Trung đã tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ huyện đoàn, của lãnh đạo Đảngủy, sự quan tâm hỗ trợ của Chính quyền... do vậy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đã đạt được một số kết quả đáng kích lệ, khơi dậy khí thế thi đua sôi nổi, hào hứng trong đoàn viên thanh niên và phong trào thanh niên xã nhà, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phan Minh Đạt ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà xã Đoàn An Trung đã đạt được trong năm 2018 vừa qua, đồng thời Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế mà xã đoàn An Trung mắc phải cần khắc phục trong năm 2019 và thời gian tới để phong trào đoàn và thanh thiếu nhi xã An Trung ngày càng phát triển hơn nữa./.

NTT  (Cập nhật ngày 08-01-2019)