Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Chiều 10/1/2019, tại Hội trường UBND huyện, Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và bàn nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đ/c Trương Tứ - PBT Thường trực huyện ủy; các đ/c Ủy viên BTV huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQVN huyện; các thành viên BCĐ phong trào, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học; lãnh đạo UBND, UBMTTQVN và công chức VHXH 10 xã, thị trấn trong huyện đến dự.

Trong năm 2018 toàn huyện có 6.495/7.277 hộ đạt danh hiệu gia đình  văn hóa, chiếm tỷ lệ 89,25%;  có 40/57 thôn đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa,  chiếm tỷ lệ 70,18%, 48/57 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa xuất sắc, chiếm tỷ lệ 84,21%, 26/29 trường học đạt chuẩn trường học văn hóa xuất sắc, chiếm tỷ lệ 89,66%. 07/10 Trụ sở hành chính xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa xuất sắc, chiếm tỷ lệ 70%. Nhìn chung chất lượng của phong trào đã được nâng cao một bước; quá trình tham gia hưởng ứng của cán bộ và nhân dân ngày càng đông đảo hơn, chất lượng trong quá trình chấm điểm, bình xét được bảo đảm hơn về trình tự, tính dân chủ, công khai. Những kết quả trên cho thấy rằng phong trào thực sự được nhân dân trong huyện tham gia đông đảo nhất và nội dung của phong trào ngày càng được khẳng định trong đời sống xã hội.

     Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được trên thì trong năm vẫn còn một số hạn chế làm ảnh hưởng lớn đến phong trào như: Hộ gia đình sinh con thứ 3 trở lên tăng, tỷ lệ cán bộ và nhân dân vi phạm an toàn giao thông tăng, đáng chú ý trong năm 2018 xã An Hòa có đến 7/9 thôn không đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa phần lớn đều liên quan đến tình trạng sinh con thứ 3 tăng hơn so với Nghị quyết. Phong trào “TDĐKXDĐSVH” ở nhiều địa phương, đơn vị còn bộc lộ những yếu kém đó là: Việc bình xét công nhận GĐVH có nơi chưa chặc chẽ, thiếu công khai, dân chủ; chưa bám sát tiêu chuẩn, Một số Ban vận động thôn tự chấm điểm gia đình văn hóa mà không cấp bảng tự chấm đến từng hộ gia đình. Nhiều thôn có biểu hiện buông lỏng công tác chỉ đạo, quản lý, tuyên truyền vận động nhân dân phấn đấu để đạt danh hiệu văn hóa dẫn đến giảm sút về chất lượng. Kết quả đạt được trong công tác xây dựng đời sống văn hóa ở các cơ quan, trường học có nơi, có lúc chưa vững chắc; còn thiên về bề nổi, thiếu chiều sâu, mức độ tác động đến nội dung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, LLVT và người lao động còn khiêm tốn.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 được xác định như sau:

- Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền và vận động cán bộ, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, triển khai Nghị định số 122/2018/NĐ-CP, ngày 17/9/2018 của Thủ tướng Chính phủquy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa ”; “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”sẽ thực hiện từ năm 2019; đồng thời tổ chức triển khai việc học tập, quán triệt các nội dung và tiêu chí liên quan đến phong trào nói chung và các cuộc vận động nói riêng, như: xây dựng xã nông thôn mớigắn với thường xuyên phát động phong trào thi đua để kêu gọi đông đảo các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân tích cực thực hiện. Phấn đấu đạt 5/5 chỉ tiêu.

- Tiếp tục kiện toàn BCĐ từ huyện đến cơ sở và BVĐ ở các thôn, cơ quan, đơn vị, trường học theo phương thức tinh gọn, hiệu quả, chất lượng.

- Tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào năm 2018 và đăng ký thi đua năm 2019 ở huyện và các xã, thị trấn

- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung các tiêu chí thi đua của phong trào “TDĐKXDĐSVH” đến mọi tầng lớp nhân dân với tất cả các hình thức phù hợp và có tác dụng tuyên truyền cao nhất.

          - Tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất về các nội dung thi đua đối với các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện làm cơ sở cho việc chấm điểm, công nhận cuối năm.

          - Đảm bảo tốt nhất các điều kiện cần thiết, các biện pháp nghiệp vụ và sự tập trung cao nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy và HĐND đề ra trong năm 2019. Phấn đấu tỷ lệ:

+ Hộ gia đình văn hóa đạt 89%.

+ Khu dân cư văn hóa đạt 65%.

+ Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa xuất sắc đạt 85%.

+ Trường học đạt chuẩn văn hóa xuất sắc đạt 85%.

+ Trụ sở UBND xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa xuất sắc đạt 60%.


Đăng Khảnh  (Cập nhật ngày 07-01-2019)    Các tin liên quan:
  Hội người cao tuổi xã An Trung tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho người cao tuổi trên địa bàn xã (09-01-2019)
  Thương binh, bệnh binh được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/ngày lễ, tết (08-01-2019)
  7 điều cấm với cán bộ, công chức dịp Tết Nguyên đán 2019 (07-01-2019)
  Liên hoan các Đội tuyên truyền Măng non về an toàn giao thông (06-01-2019)
  Thành lập Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện An Lão (31-12-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               95
  Số lượt truy cập: 6556730
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão