Nhằm thực hiện tốt chính sách đối với quân nhân xuất ngũ, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Sáng ngày 25/1, tại Ban chỉ huy quân sự huyện An Lão, UBND huyện đã tổ chức gặp mặt 45 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Nam – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi gặp mặt, các quân nhân được nghe Chủ tịch UBND huyện thông báo về tình hình phát triển kinh tế  xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương trong thời gian qua. Ngoài ra các quân nhân còn được Phòng LĐ-TB&XH huyện thông báo, hướng dẫn về việc đăng ký học nghề, định hướng hướng nghề nghiệp và chế độ đi xuất khẩu lao động nước ngoài đối với quân nhân xuất ngũ trở về địa phương trong thời gian tới để các quân nhân xuất ngũ sớm có thu nhập cho bản thân, giúp đỡ gia đình. Thay mặt Ban chỉ huy quân sự huyện, Thượng tá Đinh Văn Lên, UVBTV, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện mong muốn các thanh niên khi trở về địa phương cần sớm có định hướng, tiếp tục học tập tham gia các lớp đào tạo nghề phù hợp để tìm kiếm việc làm ổn định có thu nhập cho bản thân và gia đình, đồng thời tham gia các hoạt động của địa phương để luôn thể hiện hình ảnh tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà.

Đăng Khảnh   (Cập nhật ngày 27-01-2019)