Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Những năm qua, CĐCS Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện An Lão đã bám sát vào chức năng, nhiệm vụ trên cơ sở những nguyên tắc và bằng những phương pháp cụ thể tổ chức được nhiều hoạt động có hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của nhà trường

           Công đoàn Trung tâm luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng; chăm lo đời sống của đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động; đồng thời thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực cho đoàn viên và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” luôn được đoàn viên hưởng ứng tích cực, chất lượng đội ngũ ngày càng đi lên, một số đoàn viên vững vàng về chuyên môn. Bên cạnh đó, công đoàn còn thường xuyên phối hợp cùng Tổ chuyên môn, Đoàn Thanh niên tổ chức thành công các cuộc thi văn nghệ, thể dục, thể thao, các chuyên đề ngoại khóa cho cán bộ, giáo viên, học sinh chào mừng các ngày lễ lớn; phối hợp với nhà trường, tổ chức cho đoàn viên trong cơ quan đi tham quan, du lịch trong các dịp nghỉ hè.Công tác xã hội từ thiện cũng được quan tâm, BCH Công đoàn đã vận động đoàn viên quyên góp, ủng hộ các quỹ do Liên đoàn Lao động huyện phát động như “Vì người nghèo”, “Mái ấm công đoàn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt, người tàn tật và trẻ mồ côi… . 

          Trong công tác tuyên truyền, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban chấp hành đã xây dựng kế hoạch hoạt động bám sát đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, Đại hội XVIII Đảng bộ huyện vào phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên. Đối với các phong trào thi đua, Công đoàn Trung tâm chủ động tham gia đầy đủ mọi hoạt động phục vụ việc xã hội hóa giáo dục trên địa bàn huyện; năm 2018, Trung tâm đã đào tạo 31 lớp nghề phổ thông với 452 học sinh 02 lớp đào tạo Quản lý Nhà nước và Kế toán với 95 học viên; 01 lớp Sơ cấp may công nghiệp 35 học viên; 02 lớp Sơ cấp trồng trọt 75 học viên; 01 lớp Sơ cấp chăn nuôi 35 học viên; 02 lớp bổ túc THPT 18 học viên, tốt nghiệp 100%.

Đồng thời, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đưa vào sử dụng có hiệu quả trong công tác giảng dạy của Trung tâm như, “Đổi mới cách thức liên kết phối hợp để đào tạo trình độ đại học nhằm thu hút và đáp ứng nhu cầu người học của địa phương ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên An Lão”; “Sử dụng MicroSojt Powerpoint thiết kế bài giảng điện tử trong dạy học”; “Ứng dụng, lồng ghép một số trò chơi trong củng cố tiết dạy học môn May của học sinh tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện An Lão”. “Lãnh đạo Trung tâm phải đặt lợi ích của người học lên trên lợi ích doanh thu thì sẽ thu hút được nhiều lớp học, người học và mang lại hiệu quả doanh thu cao cho Trung tâm”, “Tăng cường hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên địa phương tại Trung tâm GDNN-GDTX An Lão”.

Thời gian tới, CĐCS Trung tâm GDNN-GDTX huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua gồm, “Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Hai không” với 4 nội dung “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và việc học sinh ngồi nhầm lớp”; “Dân chủ- kỷ cương- tình thương- trách nhiệm”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phấn đấu thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên cán bộ, nhà giáo, người lao động; hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực được giao. Tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Dạy tốt-học tốt”; phát huy hơn nữa vị thế của tổ chức công đoàn, được đoàn viên tin tưởng, gắn bó, góp phần quan trọng vào thành tích giáo dục của nhà trường. Chú trọng nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn, tăng cường kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tạo sự gắn bó giữa công đoàn với người lao động. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các hoạt động xã hội; đẩy mạnh phong trào xây dựng văn hóa công sở, góp phần giúp đoàn viên yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


A.N  (Cập nhật ngày 28-01-2019)    Các tin liên quan:
  An Lão: Hội CTĐ Tỉnh-Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định tặng 200 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam. (27-01-2019)
  Hội Cựu chiến binh xã An Quang tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2018 (25-01-2019)
  An Lão: Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam trao tặng 110 suất quà Tết. (23-01-2019)
  LÃNH ĐẠO HUYỆN AN LÃO GẶP GỠ THÍ SINH TRƯỚC KỲ THI TUYỂN VIÊN CHỨC NGÀNH GIÁO DỤC (21-01-2019)
  AN LÃO: TỔ CHỨC PHÁT QUANG HÀNH LANG ATGT DỌN VỆ SINH ĐÓN TẾT KỶ HỢI NĂM 2019 (21-01-2019)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               43
  Số lượt truy cập: 7355063
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão