Ngày 25/03 Công an huyện An Lão đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, ký cam kết về An Toàn giao cho chủ xe ô tô kinh doanh vận tải.

Tại hội nghị, báo cáo viên của Công an huyện đã báo cáo tình hình tai nạn giao thông trong cả nước, tỉnh và trên địa bàn huyện thời gian qua. Theo đó trong năm 2018 huyện An Lão đã có 07 người chết vì tai nạn giao thông; các lực lượng chức đã xử phạt 97 trường hợp liên quan đến uống rượu bia quá nồng độ quy định; 54 trường hợp chở quá số người quy định, xe chở quá tải, vượt kích thước của xe và tước giấy phép lái xe 92 trường hợp... Ngoài ra báo cáo viên còn phân tích những lỗi chủ yếu mà người tham gia giao thông thường vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông như: điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ cho phép, uống rượu bia khi tham gia giao thông; sử dụng phương tiện giao thông chưa đảm bảo an toàn kỹ thuật, hết niên hạn sử dụng, chở quá khổ quá tải; thông báo một số mức phạt đối với chủ xe, chủ doanh nghiệp khi vi phạm giao thông...

Cũng tại hội nghị các chủ xe kinh doanh ô tô vận tải đã ký bản cam kết với công an huyện về thực hiện đúng các quy định pháp luật về ATGT của chủ phương tiện xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa. Qua đó giúp nâng cao nhận thức trách nhiệm của của các chủ xe tham gia cùng cộng đồng bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người thân chấp hành nghiêm Luật giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Hữu Bá  (Cập nhật ngày 26-03-2019)