Đây là thông điệp được kêu gọi thực hiện trong Công văn 560/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do rượu, bia.

Thời gian qua xảy ra không ít vụ tai nạn giao thông do lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, làm chết và bị thương rất nhiều người.

Do đó, Thủ tướng Chính phủ đã gửi Công văn hỏa tốc yêu cầu Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia – Không lái xe”.

.

Kêu gọi hành động "Đã uống rượu bia - Không lái xe" (Ảnh minh họa)

Sự kiện này có sự tham gia của đông đảo các lực lượng và người dân tại khu vực Hồ Gươm, thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, Thủ tướng còn yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông phải: Tăng cường tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề.Ra quân thực hiện các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong các dịp nghỉ lễ dài ngày, thời kỳ cao điểm lễ hội, du lịch ở các địa phương ... Xử lý, trấn áp các hành vi chống đối.Bảo đảm điều kiện trang thiết bị, vật dụng phục vụ công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy

Phối hợp cơ quan báo chí tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm quy định pháp luật và ủng hộ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Công văn nàycó hiệu lực từ ngày 10/5/2019.

Thy Phương  (Cập nhật ngày 15-05-2019)