Ngày 2/6, tại bể bơi Như Quỳnh,(thôn Long Hòa, xã An Hòa) Phòng LĐ-TB&XH và Phòng VHTT phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện An Lão tổ chức khai giảng lớp bơi miễn phí cho 60 em học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn xã An Tân và An Hòa trong dịp hè năm 2019.

Trong thời gian 2 tháng, các em được học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội, bao gồm: Tập khởi động, hít thở dưới nước, tập nỗi, lướt dưới nước… Ngoài ra các em còn tìm hiểu, làm quen với một số kiểu bơi thông dụng, cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong bơi…Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp nghỉ hè. Thông qua lớp học, các em được tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt trong môi trường giáo dục lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, đồng thời trang bị, rèn luyện cho các em kỹ năng bơi lội tốt, biết phòng vệ, tự cứu mình, phòng chống đuối nước để các em tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm, hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ em bị đuối nước xảy ra trên địa bàn địa phương.

Đăng Khảnh  (Cập nhật ngày 05-06-2019)