Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2921/UBND-KT ngày 29/5/2019 của UBND tỉnh “V/v xử lý lấn, chiếm đất đai trên địa bàn tỉnh”. UBND huyện vừa ban hành văn bản giao Phòng TN&MT huyện căn cứ Luật Đất đai 2013 và các quy định có liên quan hướng dẫn UBND các xã, thị trấn xử lý các trường hợp lấn, chiếm đất đai theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật; cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về xử lý lấn, chiếm đất đai do tỉnh tổ chức

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai theo thẩm quyền được giao, chỉ đạo cán bộ chuyên môn thường xuyên tổ chức kiểm tra, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra tình trạng lấn, chiếm đất đai trên địa bàn; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện nếu để xảy ra tình trạng lấn, chiếm đất đai trên địa bàn quản lý.

Lâm Hoài   (Cập nhật ngày 06-06-2019)