Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
An Trung là một trong những địa phương của huyện An Lão đã thực hiện tốt các chính sách dân tộc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Toàn xã hiện có 670 hộ với 2.422 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90%, đời sống người dân chủ yếu sống dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp, phương thức sản xuất còn nhỏ lẻ, đời sống nhân dân còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao.Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã An Trung luôn quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo đối với  đồng bào dân tộc thiểu số. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện các chương trình, dự án đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, giúp đồng bào trong công tác xóa đói giảm nghèo bền vững.

Từ các nguồn vốn của các chương trình đầu tư cho xã đặc biệt khó khăn, được sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, sự quyết tâm của toàn Đảng bộ, nhân dân xã An Trung đã khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu nỗ lực vươn lên đạt nhiều kết quả đáng kể. Trước hết có thể nói là việc thực hiện hiệu quả chính sách hỗ trợ cây giống, vật nuôi có giá trị kinh tế cao đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp; 100% diện tích lúa gieo sạ ở xã sử dụng giống lúa lai đem lại năng suất khá cao, đạt trên 62 tạ/ha, đảm bảo an ninh lương thực cho người dân. Đặc biệt, nhiều chương trình cơ sở hạ tầng được xây dựng phát huy hiệu quả như: giao thông, kênh mương, thủy lợi, y tế, các công trình văn hóa.... Điển hình như chương trình bê tông nông thôn, từ năm 2016 đến năm 2018, được tỉnh hỗ trợ xi măng, Đảng ủy, chính quyền địa phương An Trung đã làm tốt công tác vận động, tuyên truyền người dân đóng góp 284 triệu đồng, trên 2.700  ngày công lao động xây dựng được 1.925 mét đường bê tông nông thôn. Riêng năm 2017, nhân dân Thôn 6 đã đóng góp 23 triệu đồng, trên 200 công lao động thực hiện 200 mét đường bê tông  đoạn nối tiếp đến rẫy ông Hối; Năm 2018 tiếp tục xây dựng 419 mét đường bê thông nông thôn từ nhà bà Xinh đến đập B, trong đó nhân dân đã hiến 1.257 m2 đất.

 Đến nay, cơ bản  xã An Trung có đủ trường  học, điện sinh hoạt, đường ô tô đến trung tâm xã;  có điểm bưu điện văn hoá xã; có trạm y tế, đảm bảo thực hiện vệ sinh phòng dịch, khám - chữa bệnh ban đầu cho nhân dân; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường;  xã hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học và hoàn thành phổ cập giáo dục trung học cơ sở;  đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc ở các thôn khó khăn từng bước ổn định. Đến nay, trên địa bàn xã cơ bản không còn hộ đói; Năng lực của cán bộ dân tộc, hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị cơ sở từng bước được nâng cao; Đời sống văn hoá của đồng bào được cải thiện, văn hoá truyền thống được bảo tồn, giữ gìn và phát triển. Nhiều lễ hội, phong trào hoạt động văn hoá mới được khuyến khích, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Trong thời gian tới, An Trung  sẽ tập trung cho công tác giảm nghèo bền vững, đây chính là nền tảng quan trọng để thực hiện thành công Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Xuất phát từ mục tiêu đó, cả trước mắt và lâu dài,xã tiếp tục triển khai nhiều chương trình, dự án ưu tiên cho vùng đồng bào các DTTS; đồng thời, ưu tiên các đối tượng chính sách, hộ đặc biệt khó khăn; chi trả, giải ngân các nguồn vốn được hỗ trợ đầy đủ, kịp thời; tiếp tục khảo sát, rà soát các chương trình, dự án đầu tư trên địa bàn, điều chỉnh phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân và phù hợp với đề án xây dựng Nông thôn mới của xã...

Việc triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ vùng đồng bào DTTS ở xã An Trung  đã, đang góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng vùng nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và  tạo động lực quan trọng để đẩy nhanh công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã.


TP  (Cập nhật ngày 09-06-2019)    Các tin liên quan:
  Tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV (09-06-2019)
  An Lão: Ông Phạm Văn Nam đại biểu HĐND tỉnh khóa XII tiếp xúc cử tri xã An Hòa và thị trấn An Lão (06-06-2019)
  UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến công tác kiểm soát hành chính gắn với công tác giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa (05-06-2019)
  An Lão: Huyện ủy tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10 của BCH TW Đảng khóa XII. (05-06-2019)
  An Lão: Huyện ủy tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 24/NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác dân tộc (02-06-2019)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               24
  Số lượt truy cập: 7355042
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão