Sáng ngày 10/6, tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – GDTX An Lão, UBND huyện phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Bình Định tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy tiếng dân tộc Hrê cho cán bộ, công chức, viên chức huyện An Lão

Đồng chí Lê Văn Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện tham dự. Theo đó lớp học sẽ có 60 học viên, thời gian học tập bắt đầu từ ngày 11/6/2019 đến ngày 30/08/2019, theo hình thức học tập trung từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần. Chương trình học tập theo tài liệu học tập tiếng dân tộc Hrê được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phê duyệt tại Quyết định số 889/QĐ-CTUBND ngày 28/04/2010 với tổng số 450 tiết học.Qua khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản như: hiểu được ngôn ngữ, chữ viết Hrê và rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc viết để có thể giao tiếp với người Hre. Kết thúc khóa học các học viên sẽ tiến hành kiểm tra cấp chứng chỉ cho những học viên đạt yêu cầu.

Đ/c: Lê Văn Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Thanh yêu cầu các cơ quan đơn vị có học viên tham gia lớp học phải thường xuyên quan tâm, sắp xếp công việc hợp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ công chức,viên chức tham gia đầy đủ, đúng nội dung chương trình; Ban quản lý lớp học thường xuyên phối hợp chặc chẽ với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – GDTX An Lãotheo quy chế, nội quy, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị việc dạy học, cũng như báo cáo về UBND huyện để theo dõi; các học viên phải chấp hành nghiêm nội quy của lớp học và học tập với tinh thần tự giác, tham gia đầy đủ chương trình, kế hoạch đã đề ra. Việc giảng dạy tiếng dân tộc Hrê cho cán bộ công chức viên chức nhằm nâng cao chất lượng trong công tác; giúp cán bộ công chức, viên chức hiểu được phong tục tập quán và có điều kiện thuận lợi hơn trong giao tiếp, giải quyết công việc với đồng bào Hrê ở địa phương./.

Hữu Bá  (Cập nhật ngày 11-06-2019)