Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Nhờ phối hợp tốt trong công tác tuần tra, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, cũng như tranh thủ người có uy tín tại địa bàn vùng giáp ranh nên trong những năm qua, tình hình ANTT tại xã An Vinh, huyện An Lão luôn ổn định, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp. Từ đó, cổ vũ nhân dân nâng cao tinh thần đoàn kết, cố gắng vươn lên xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc

An Vinh là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện An Lão, nơi đây có 560 hộ với 2.017 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tôc Hre, đồng thời là địa bàn giáp ranh với xã Ba Lế, huyện Ba Tơ - tỉnh Quãng Ngãi và một số xã trong huyện là An Quang, An Dũng, An Trung và An Toàn. Trước năm 2013, tình hình ANTT, nhất là tại các khu vực giáp ranh nổi lên tình trạng một số đối tượng lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân để trộm cắp tài sản, vật nuôi, vi phạm tệ nạn xã hội, gây mất an ninh trật tự làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Xác định công tác bảo đảm ANTT là nhiệm vụ then chốt, Công an xã An Vinh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ ANTQ, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc. Hàng tháng, Công an xã An Vinh thường xuyên duy trì việc phối hợp với lực lượng chức năng của các địa bàn giáp ranh trong việc trao đổi thông tin liên quan đến ANTT, phối hợp tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự và công tác quản lý bảo vệ rừng; thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, phối hợp tuần tra, kiểm soát vùng giáp ranh và giao lưu giữa cán bộ, công chức 2 bên và người dân để cùng nhận thức và phối hợp trong việc nắm bắt, tham gia giữ gìn  ANTT vùng giáp ranh.Từ đó giải quyết có hiệu quả các vụ việc đột xuất, phức tạp ngay tại địa cơ sở, tình trạng mê tín, dị đoan, đi coi thầy Pa dân qua lại như trước đây không còn nữa.

Thông qua các buổi sinh hoạt thôn, ngày lễ hội của cộng đồng dân tộc thiểu số, lực lượng Công an xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, người có uy tín tổ chức tuyên truyền, phổ biến việc chấp hành pháp luật, cũng như phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm để nhân dân nâng cao cảnh giác, đồng thời vận động nhân dân bài trừ những hủ tục lạc hậu, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ  .v..v.

Bên cạnh đó, Công an xã An Vinh còn tham mưu cho cấp ủy, UBND xã tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, tránh nảy sinh phức tạp, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giữa các khu dân cư trên địa bàn giáp ranh, qua đó nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, nhân dân trên địa bàn. Duy trì hiệu quả nhiều mô hình đảm bảo an ninh, trật tự, như: Hội CCB tham gia tuyên truyền đảm bảo ATGT; mô hình “Tổ phụ nữ giúp đỡ người lầm lỗi, cảm hóa giáo dục đối tượng tù tha”; mô hình “Tổ nhân dân tự quản”. Kết quả, đã phát huy được quyền làm chủ của nhân dân trong công tác bảo vệ ANTT, giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề liên quan đến ANTT ở địa bàn giáp ranh, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, tin tưởng, hỗ trợ nhau trong nội bộ nhân dân.

Nhờ triển khai tích cực, quyết liệt các mặt công tác trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội nên tình hình ANTT vùng giáp ranh luôn ổn định, góp phần phát triển kinh tế-văn hóa, xã hội tại địa phương.Đảng bộ, chính quyền xã nhiều năm liền được công nhận trong sạch vững mạnh; Mặt trận và các đoàn thể phân loại hàng năm đều đạt khá, vững mạnh, công an xã luôn đạt danh hiệu quyết thắng....

Thực tế cho thấy, sự phối hợp hiệu quả giữa xã An Vinh với các địa bàn giáp ranh đã tạo thế chủ động phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị trên địa bàn, mang lại bình yên cho nhân dân./. 


Thy Phương  (Cập nhật ngày 12-06-2019)    Các tin liên quan:
  Tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (11-06-2019)
  An Lão: Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công an xã (11-06-2019)
  Thủ tướng kêu gọi: "Đã uống rượu bia – Không lái xe" (15-05-2019)
  UBND tỉnh chỉ đạo quản lý, xử lý hành vi vi phạm trong phạm vi đất dành cho đường bộ và hành lang an toàn giao thông đường bộ. (08-05-2019)
  UBND tỉnh chỉ đạo: Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân (25-04-2019)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               26
  Số lượt truy cập: 7396395
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão