Ngày 21/6. UB MTTQ VN huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019. Tham dự có đồng chí Hồ Thị Kim Thu- Phó chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; đồng chí Trương Tứ- Phó Bí thư huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Nam– Chủ tịch UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2019 UB MTTQVN  huyện phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng tập trung vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chỉ đạo tổ chức Đại hội Mặt trận huyện cấp xã và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận huyện nhiệm kỳ 2019-2024; Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên khắp địa bàn huyện; thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân xã An Dũng chấp hành chủ trương của đảng về việc di dời đến khu định canh, định cư mới; tuyên truyền nhân dân ngăn chặn nạn phá rừng, tảo hôn, tự tử tự sát... Phối hợp Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện tổng kết phong trào và tổ chức lễ trao nhận, đăng ký thi đua các danh hiệu văn hóa từ huyện đến cơ sở. Bênh cạnh đó Mặt trận huyện còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức thăm và tặng 11.201 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng, hộ gia đình nghèo, gia đình khó khăn; tiếp nhận cứu tế đỏ lửa cho nhân dân 90,1 tấn gạo giúp hộ nghèo có điều kiện đón Tết cổ truyền đầm âm, vui tươi;  Phối họp tổ chức 77 điểm tiếp xúc cử tri giữa Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với cử tri trứơc và sau kỳ hợp có hơn 6.000 lượt cử tri tham dự.

Đ/c: Trương Tứ - Phó Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, Mặt trận TQVN huyện tiếp tục đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX xủa tỉnh, Nghị quyết Đại hội XVIII của Đảng bộ huyện và Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN huyện khóa X nhiệm kỳ 2019-2024 đến các tầng lớp nhân dân. Phối hợp với HĐND huyện hướng dân các địa phương tổ chức điểm tiếp xúc cư tri với đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; Tập trung đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Đề án”Đổi mới nâng cao công tác thông tin tuyên truyền của Mặt trận TQVN; Cuộc vận động “Người việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân, đồng thời tổ chức kiểm tra , giám sát theo kế hoạch giám sát phản biện xã hội năm 2019… Phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước; vận động hội viên, đoàn viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Hữu Bá  (Cập nhật ngày 23-06-2019)