UBND tỉnh Bình Định vừa triển khai Kế hoạch Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019. Nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Theo kế hoạch, tùy tình hình thực tế của địa phương, đơn vị phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức với các hình thức phong phú kết hợp các hoạt động biễu diễn văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hưởng ứng Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019. Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ, tranh ảnh, phát clip về kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng, chống đuối nước năm 2019.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào khẩu hiệu “Toàn dân tham gia phòng, chống đuối nước”; “Học bơi để nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực tầm vóc”; “Học bơi để an toàn trong môi trường nước”; “Toàn dân hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam”; “Toàn dân tích cực học bơi phòng, chống đuối nước”.

Việt Thương  (Cập nhật ngày 24-06-2019)