Sáng ngày 01/7/2019, Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện phối hợp với Hội dồng giáo dục quốc phòng – an ninh huyện khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 65 đ/c thuộc đối tượng 4 là cán bộ đảng viên trên địa bàn huyện theo quyết định triệu tập của Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện.

Trong thời gian 5 ngày học tập các đ/c học viên được nghe các đ/c giảng viên báo cáo 7 chuyên đề về Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam: về Quốc phòng-an ninh; về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia, Ngĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, biên giới quốc gia; Biển Việt Nam, pháp lệnh dự bị động viên. Ngoài ra, các đ/c còn được nghe bổ trợ chuyên đề vấn đề dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng trên địa bàn quân khu 5 và chuyên đề tổ chức phản động Pulro và âm mưu, thủ đoạn chống phá Cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch trên địa bàn Tây Nguyên. Cuối khóa có kiểm tra đánh giá chất lượng và cấp giấy chứng nhận.

Thông qua lớp học, các học viên nắm được những nội dung chủ yếu về đường lối của Đảng, quản lý của nhà nước với quốc phòng -  an ninh trong tình hình mới, âm mưu của  các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta và các biện pháp phòng chống để vận dụng trong tổ chức, thực hiện theo cương vị công tác, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Trần Thị Bảo  (Cập nhật ngày 02-07-2019)