Chiều ngày 02/7/2019, Sở Công thương phối hợp UBND huyện An Lão tổ chức khai mạc phiên chợ “Đưa hàng việt về miền núi” năm 2019. Tham dự khai mạc, về phía đại biểu tỉnh có đồng chí Trần Ánh Tuyết – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công thương, cùng lãnh đạo các phòng, ban và Trung tâm xúc tiến Thương mại tỉnh; về phía huyện An Lão có đồng chí Đinh Minh Tấn- TUV-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Nam – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Tùng Lâm – UVBTV Huyện ủy – PCT UBND huyện, đồng chí Đinh Xuân Tường – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT TQVN huyện, lãnh đạo các phòng ban của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc phiên chợ

Phiên chợ lần này diễn ra từ ngày 02/7/2019 đến ngày 08/7/2019 với 40 gian hàng thuộc các mặt hàng gia dụng, may mặc, thủ công mỹ nghệ, giày da, máy móc thiết bị điện tử, hóa mỹ phẩm,…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí đồng chí Đỗ Tùng Lâm – UVBTV Huyện ủy – PCT UBND huyện nhấn mạnh: Phiên chợ là cơ hội tốt, với hoạt động chính là đưa hàng hóa mang thương hiệu Việt đến tay người tiêu dùng, tạo điều kiện cho người dân có cơ hội tiếp cận các sản phẩm mang thương hiệu Việt có chất lượng, thay đổi thói quen tiêu dùng của mỗi người dân, dùng hàng có nguồn gốc,  có giá cả phải chăng, phù hợp với thu nhập, góp phần loại bỏ hàng giả, hàng kém chất lượng. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm của mình tới tận tay người tiêu dùng. Đồng thời, thông qua các phiên chợ, các nhà sản xuất, kinh doanh sẽ có đánh giá đầy đủ, tốt nhất về thị trường địa phương, doanh nghiệp sẽ trực tiếp biết được ý kiến của người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa nhà sản xuất - nhà phân phối - đại lý bán lẻ đồng thời kích cầu tiêu dùng nội địa, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân địa phương.

Do đó, đề nghị Trung tâm Xúc tiến Thương mại Bình Định, các doanh nghiệp có các gian hàng trong phiên chợ lần này lựa chọn, cung cấp cho nhân dân những hàng hóa chất lượng với giá cả phải chăng phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng,  đề nghị bà con nhân dân hãy chọn và mua sản phẩm hàng Việt, hãy là người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn cho mình, cho gia đình mình những sản phẩm có chất lượng, có nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tuyên truyền, quảng bá đến gia đình, cộng đồng cùng tham gia góp phần hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ Chính trị phát động./.

H.K  (Cập nhật ngày 03-07-2019)