Sáng ngày 08/7/2019, Đảng ủy xã An Quang tổ chức sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Tùng Lâm- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, đồng chí Từ Xuân Bình, Huyện ủy viên, P’CN UBKT Huyện ủy, phụ trách địa bàn và đồng chí Nguyễn Thị Ái Dân: Phó trưởng BDV Huyện ủy.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Gèo- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã điểm qua những nội dung làm được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết. Từ đó, định hướng những giải pháp cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm.

Qua báo cáo đánh giá tại hội nghị cho thấy, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo  thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được tăng cường. Tổ chức quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, học tập chuyên đề  về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đảng viên. Công tác tổ chức cán bộ và phát triển đảng viên mới được coi trọng, trong 6 tháng đầu năm đã xét kết nạp 03 đ/c. Công tác kiểm tra Đảng được chú trọng, qua kết quả kiểm tra các chi bộ trực thuộc và kiểm tra đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng tại các chi bộ, cơ bản chấp hành tốt.

Trong công tác xây dựng chính quyền, mặt trận và các  tổ chức đoàn thể, Đảng ủy đã chỉ đạo UBND xã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh. Tổng diện tích gieo sạ đạt 100% KH. Xây dựng nông thôn mới đến nay đạt 11/19 tiêu chí. Phối hợp với các ngành đoàn thể  tổ chức tuyên truyền  phổ biến giáo dục pháp luật cho 5/5 thôn về Luật an toàn giao thông, luật cư trú, luật phòng chống tội phạm...  Công tác cải cách hành chính được quan tâm và đi vào nề nếp. Chỉ đạo các ngành chuyên môn thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện kịp thời chính sách an sinh xã hội, đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn. Mặt trận, các hội đoàn thể đã sôi nổi, tích cực trong công tác vận động, tuyên truyền nhân dân. Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại hội nghị có nhiều ý kiến tham gia thảo luận,  góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của Đảng ủy và đề xuất một số biện pháp, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong báo cáo đã nêu và nhiệm vụ 6 tháng còn lại năm 2019.

(Đc Đỗ Tùng Lâm: UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đỗ Tùng Lâm- UVBTV Huyện ủy, P’CT UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã An Quang đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, còn một số tồn tại mà báo cáo đã nêu đề nghị Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên  cần phải nghiêm túc kiểm điểm, nỗ lực vượt khó, khắc phục khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Cần phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ.

Đồng chí Đinh Văn Gèo- Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo và quán triệt lại cùng với cán bộ, đảng viên cùng thực hiện những nhiệm vụ, chỉ tiêu còn lại trong tháng cuối năm 2019./.

Phi Long   (Cập nhật ngày 10-07-2019)