Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2018
Với chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2018 “Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa”. UBND huyện An Lão đã yêu cầu các cơ quan chức năng, UBND các xã, thị trấn trong huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, ngày 05/6/2018 với nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức lễ phát động, treo băng rôn, pa no, áp phích, khẩu hiệu tại các nơi công cộng, các trục đường chính, cơ quan. Thông điệp ngày môi trường năm nay gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh , tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Triển khai xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 173/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.

AN LÃO: THU HỒI HƠN 1.311HA ĐẤT ĐỂ XÂY DỰNG HỒ CHỨA NƯỚC ĐỒNG MÍT
Ban Quản lý dự án NN&PTNT đã đề nghị UBND huyện An Lão tiến hành thông báo thu hồi hơn 1.311ha đất để thực hiện Dự án xây dựng Hồ Đồng Mít theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó có hơn 503ha đất thuộc lòng hồ, 51,3 ha đất làm đường tránh ngập phục vụ dân sinh phía thượng lưu hồ, 281,3 ha đất trên vùng ngập nước nhưng khó khăn sản xuất, hơn 475 ha đất xây dựng các khu tái định cư và đất canh tác cho người dân vùng bị ảnh hưởng.

AN LÃO: TĂNG CƯỜNG CHỐNG THẤT THU NGÂN SÁCH
Ngày 16/5, UBND huyện An Lão đã quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách do ông Phạm Văn Nam Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban.

An Lão: Xác nhận 45 hồ sơ khai thác rừng trồng tại 6/10 xã, thị trấn với 3.200 ster keo, sầu đâu
Thời gian qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Lão thường xuyên quan tâm theo dõi và tổ chức thực hiện đúng quy định về xác nhận nguồn gốc gỗ rừng trồng theo Thông tư 21/2016/TT-BNNPTNT ngày 28/6/2016 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn. Tính từ đầu năm 2018 đến nay 6/10 xã, thị trấn đã xác nhận 46 hồ sơ khai thác rừng trồng với 3.200 ster keo, sầu đâu. Trong đó xã An Trung có 9 hồ sơ với 1.132 ster; An Tân 6 hồ sơ với 415 ster; An Hưng 21 hồ sơ, 1.131 ster; An Nghĩa 01 hồ sơ, 70 ster; An Dũng 02 hồ sơ, 140 ster; An Quang 06 hồ sơ, 422 ster.