An Lão: triển khai kế hoạch tổ chức dạy bơi cho trẻ em dịp hè 2018
Với mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước cho trẻ em; giáo dục kỹ năng sống cho trẻ và giúp trẻ nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng để tự bảo vệ mình. Huyện An Lão đã triển khai kế hoạch tổ chức dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn dịp hè năm 2018.

AN LÃO: HƯỞNG ỨNG THÁNG ATVSLĐ
Hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động lần thứ 2, năm 2018, UBND huyện An Lão đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và hạ tầng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm và tạm dừng thi công đối với các chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng vi phạm các quy định làm mất an toàn của giàn giáo để xảy ra sự cố.

An Lão- Người dân miền núi xóa đói giảm nghèo nhờ Nghị quyết 30A
Từ năm 2009 đến nay, chương trình 30a của Chính phủ đã đem lại một sức sống mới cho huyện nghèo An Lão. Từ chương trình 30a, đồng bào H.rê, Bana huyện An Lão đã có điều kiện tiếp cận với những giống cây trồng vật nuôi mới và từng bước áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi để ổn định cuộc sống của mình. Nguồn vốn đã phục vụ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn nơi huyện nghèo miền núi.

AN LÃO: PHÂN BỔ CHO VAY HỘ NGHÈO NGUỒN VỐN ĐỊA PHƯƠNG
Ngày 17/5 UBND huyện An Lão đã quyết định phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng cho vay hộ nghèo từ nguồn vốn của địa phương trong năm 2018 với tổng số tiền 150 triệu đồng, tăng 50 triệu đồng so với năm 2017.

Lao động bỏ trốn ở nước ngoài có thể bị phạt đến 100 triệu đồng
Người lao động (NLĐ) bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng nếu ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động; bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng mà không phải do bị cưỡng bức lao động; sau khi nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng; lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc, lừa gạt người lao động Việt Nam ở lại nước ngoài trái quy định; đồng thời, buộc về nước, cấm đi làm việc ở nước ngoài trong thời hạn từ 2 đến 5 năm tùy hành vi vi phạm. Đây là ý kiến dự thảo của Bộ LĐ-TB&XH được thực hiện theo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH và đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.