Lao động bỏ trốn ở nước ngoài có thể bị phạt đến 100 triệu đồng
Người lao động (NLĐ) bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng nếu ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động; bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng mà không phải do bị cưỡng bức lao động; sau khi nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng; lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc, lừa gạt người lao động Việt Nam ở lại nước ngoài trái quy định; đồng thời, buộc về nước, cấm đi làm việc ở nước ngoài trong thời hạn từ 2 đến 5 năm tùy hành vi vi phạm. Đây là ý kiến dự thảo của Bộ LĐ-TB&XH được thực hiện theo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH và đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện An Lão lần thứ XI, năm 2018
Sáng ngày 19/5, Hội Đồng đội huyện tổ chức đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện An Lão lần thứ XI, năm 2018. Tham dự Đại hội có đồng chí Trương Tứ- Ủy viên BTV- Thường trực Đảng- Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện và 40 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 4.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.

Huyện An Lão tích cực chung tay phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc, lành mạnh
Bạo lực gia đình đã và đang trở thành một vấn đề xã hội nhức nhối gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà trước hết là vi phạm đến quyền con người, danh dự, nhân phẩm và tính mạng của mỗi cá nhân, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em. Bạo lực gia đình là vấn đề mang tính toàn cầu, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ, nó làm hạn chế sự tham gia của họ vào đời sống cộng đồng, không chỉ gây hậu quả về thể chất, tâm lý cho bản thân phụ nữ mà còn với cả trẻ em, gia đình, toàn xã hội và vi phạm nghiêm trọng các quyền con người.

PHÂN BỔ CHO VAY HỘ NGHÈO NGUỒN VỐN ĐỊA PHƯƠNG
Ngày 17/5 UBND huyện An Lão đã quyết định phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng cho vay hộ nghèo từ nguồn vốn của địa phương trong năm 2018 với tổng số tiền 150 triệu đồng, tăng 50 triệu đồng so với năm 2017.

AN LÃO HƯỞNG ỨNG THÁNG ATVSLĐ
Hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động lần thứ 2, năm 2018, UBND huyện An Lão đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và hạ tầng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm và tạm dừng thi công đối với các chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng vi phạm các quy định làm mất an toàn của giàn giáo để xảy ra sự cố.