An Lão: Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức khám sức khỏe tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ năm 2020.

Thứ hai - 02/12/2019 17:29
Ngày 27/11, đồng chí Phạm Văn Nam- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐNV quân sự Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện An Lão đã đi kiểm tra công tác tồ chức khám sức khỏe tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2020 cho 329/1226 thanh niên của 10 xã, thị trấn.
An Lão: Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức khám sức khỏe tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ năm 2020.
Đây là những thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự từ 18 đến 25 đã qua sơ tuyển tại xã, thị trấn chưa có trình độ Đại học, Cao Đẳng và đến 27 tuổi đối với thanh niên đã có trình độ Đại học, Cao đẳng được phát lệnh đăng ký khám nghĩa vụ quân sự gọi công dân nhập ngũ và thực hiện vụ công an nhân dân. Các thanh niên được gọi khám đều phải kiểm tra các nội dung như: Đo chiều cao, cân nặng, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, huyết áp, kiểm tra thị lực...
b1

Để 100% thanh niên đến khám khi nhận lệnh, trước đó Hội đồng NVQS huyện, xã, thị trấn đã tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc. Qua đó hầu hết các thanh niên được triệu tập đều có mặt để khám theo kế hoạch; những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, phẩm chất chính trị lên đường nhập ngũ năm 2020 theo chỉ tiêu trên giao.
 Được biết năm 2020, chỉ tiêu giao của huyện An Lão là 45 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 7 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Tác giả bài viết: Hữu Bá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây