An Hòa ra quân diệt chuột trước khi gieo sạ lúa Hè Thu

Thứ tư - 08/05/2019 01:37
Vừa qua, Hội nông dân xã An Hòa đã phối hợp với Cấp ủy, chính quyền thôn Vạn Xuân tổ chức ra quân diệt chuột trước khi sản xuất vụ mùa Hè Thu 2019.
An Hòa ra quân diệt chuột trước khi gieo sạ lúa Hè Thu
Do đặc điểm vào trước thời điểm xuống giống vụ Hè Thu hàng năm, cũng là lúc kết thúc sản xuất, thu hoạch vụ lúa Đông Xuân nên nguồn thức ăn trên đồng ruộng khá phong phú, tạo điều kiện cho chuột sinh sản mạnh và sẽ tích lũy số lượng lớn gây hại trên lúa Hè Thu.

Trước tình hình đó Ban thường vụ Hội Nông dân xã An Hòa đã phối hợp với cấp ủy – chính quyền thôn Vạn Xuân thành lập tổ diệt chuột thủ công gồm 40 cán bộ, hội viên nông dân tham gia. Dụng cụ bao gồm lưới vây, thuổng, cuốc. Với cách làm là vệ sinh đồng ruộng, cắt phát cỏ bờ, đào hang, con nào chạy ra ruộng hoặc mương thì đập chết.

Kết quả đã đánh bắt được hơn 250 con chuột, được bà con nông dân đánh giá cao. Toàn xã An Hòa đã và đang quyết tâm bảo vệ lúa mùa 2019 thắng lợi cả 3 mặt: Diện tích, năng suất và tổng sản lượng.

Tác giả bài viết: D.D