AN LÃO: SẢN XUẤT 2,5HA RAU AN TOÀN THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP TRONG VỤ THU ĐÔNG NĂM 2019

Thứ ba - 20/08/2019 02:33
Ông Nguyễn Toàn-Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện An Lão cho biết, đơn vị này đã trình UBND huyện An Lão phê duyệt Dự án sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap với tổng kinh phí đầu tư 452 triệu đồng, trong đó ngân sách huyện hỗ trợ 260 triệu đồng, người tham gia dự án đối ứng 192 triệu đồng.
Bắt đầu từ tháng 8 năm 2019 dự án được triển khai tại thôn Tân Lập, xã An Tân với 11 hộ nông dân tham gia thực hiện sản xuất 2,5ha rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap trong vụ Thu Đông năm 2019 và vụ Đông Xuân 2019-2020.
Các sản phẩm nông nghiệp nông dân tập trung sản xuất theo dự án bao gồm: 0,3ha Măng tây; 0,7ha rau cải ngọt, rau muống, mồng tơi, rau dền, tần ô và một số rau gia vị khác; 1,5 ha rau lấy quả như khổ qua, dưa leo, ớt …
Thực hiện Dự án, nhằm giúp nông dân hiểu biết về khoa học kỹ thuật áp dụng vào thực tiễn sản xuất, góp phần tăng thu nhập ổn định cho kinh tế hộ để thoát nghèo bền vững. Ngoài ra, còn tạo được sản phẩm rau sạch, bảo đảm an tòan thực phẩm để cung cấp ngay tại địa phương, giảm giá thành, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong huyện ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc