Hội LHPN huyện hoàn thành công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cộng đồng dân cư đợt 2 năm 2019

Thứ bảy - 07/09/2019 03:08
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH- MTTQ- BTT ngày 24/6/2019 của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện về“Phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện đợt 2 năm 2019. Vừa qua Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch phối hợp phối hợp với Công an, Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện xây dựng nội dung, tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội, đoàn viên và nhân dân đợt 2 năm 2019 tại 12 thôn của 2 xã: An Vinh và An Quang, thời gian gian từ ngày 30/7 đến ngày 10/8/2019.
Để đợt tuyên truyền đạt kết quả và chất lượng, Hội LHPN huyện đã chủ động phối hợp với các ngành chuẩn bị tốt chương trình, nội dung tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật bằng hình thức trình chiếu các nội dung có kèm theo hình ảnh minh họa trực quan sinh động, sát với chủ đề, trọng tâm, trọng điểm, để toàn thể quần chúng nhân dân dễ nghe, dễ hiểu và thực hiện. Công tác tuyên tuyên truyền đã tập trung vào các vấn đề Tuyên truyền Nghị định 156/2018/NĐ-CP về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp; Chỉ thị số 22/CT-UBND: “Về việc tăng cường các biện pháp cấp bách bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh”;Thông tư số 27/2018/TT- BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản”; Công văn số 792/UBND ngày 26/6/2019 của UBND huyện về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện An Lão; Phòng chống tội phạm thanh thiếu niên, học sinh, giữ gìn ANTT- ATGT; Công tác quản lý Nhà nước về ANTT và ngăn chặn các tệ nạn xã hội; Kỹ năng chăm sóc gia đình, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, các nội dung chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; “Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em trẻ em”; Bình đẳng giới; Phòng, chống bạo lực gia đình; thực hiện tốt chính sách dân số; ngăn chặn tình trạng trẻ em bỏ học...đồng thời  gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của huyện năm 2019. Kết quả có 776/891 người dự đạt 87,09%./.